16 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2

19

Các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh.

16 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 - Ảnh 1.

Phun xịt khử trùng tại các trường học. (Ảnh: TTXVN)

• Thực hư nguồn gốc virus covid-19 và tại sao nhiều cuốn tiểu thuyết như dự đoán được tương lai?
  • Fed coi virus corona là rủi ro mới của tăng trưởng kinh tế toàn cầu
  • EVN lại thông báo huy động gần 13.000 tỉ đồng chạy dầu để phát điện vì thiếu nước
  • Hai hành khách nhiễm covid-19 trên tàu Diamond Princess tử vong
  • Cập nhật tình hình dịch virus corona (covid-19) ngày 20/2: Số người nhiễm mới tại Trung Quốc giảm mạnh, chỉ 358 ca

• Tối 13/2, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Nguyễn Thanh Đề cho biết đã có 16 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2, sau thời gian cho nghỉ học vì lo ngại dịch bệnh COVID-19 (nCoV).

Các tỉnh thành này bao gồm Cà Mau, Đồng Nai, Sóc Trăng, Đắc Lắc, Đắc Nông,Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Hà Nam, Đà Nẵng, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Đồng Nai. Riêng Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 22/2/2020.

Trước đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh và giúp nhà trường có thời gian chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch COVID-19, hầu hết các tỉnh, thành phố đã cho trẻ mầm non và học sinh phổ thông nghỉ học đến ngày 16/2.

Các cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm đã chủ động điều chỉnh lịch học của sinh viên sau Tết Nguyên đán.

Ngày 13/2, sau khi xin ý kiến về mặt chuyên môn từ Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có công văn gửi giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố; thủ trưởng các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh, hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp nhiễm bệnh, ngoài yêu cầu trên, cần tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

Các trường hợp nhiễm bệnh phải được tiến hành cách ly và không phát sinh ca nhiễm mới.

Danh sách các địa phương cho học sinh đi học trở lại sẽ tiếp tục được cập nhật.

Bạn đang đọc bài viết 16 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website trithucmoi.edu.vn.

• Giá heo hơi hôm nay 9/1: Đà giảm chưa dừng, thị trường miền Nam mất tiếp 5.000-6.000 đồng/kg
  • Giá cả thị trường hôm nay 19/2: Giá heo hơi rớt liên tục xuống 72.000 đồng/kg, siêu thị cũng chỉ khuyến mãi hải sản
  • Ông Nguyễn Hữu Tín: ‘Tôi biết tôi sai rồi, tôi chấp nhập cáo buộc, không oan sai’
  • Thông tin về địa chỉ, giờ làm việc của Tổng lãnh sự quán và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam