Bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ

Bệnh thủy đậu là một trong những căn bệnh thường xuất hiện ở đối tượng trẻ nhỏ là chủ yếu. Và bị căn bệnh này xuất hiện ở người lớn ít hơn trẻ nhỏ.Bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ nhue thế nào?

Bệnh này xuất hiện nhiều ở trẻ nhỏ là do khi em bé còn nhỏ, sức đề kháng chưa tốt nên không thể chống lại được những những loại virus xâm nhập vào trong cơ thể. Trẻ nhỏ khi bắt bệnh thủy đậu thường sẽ kết thúc nhanh hơn là người lớn và cũng không nguy hiểm như ở người lớn. Nhưng nếu như cha mẹ không thể phát hiện kịp bệnh thủy đậu trẻ và chữa trị kịp thời, thì trẻ sẽ có nguy cơ bị di chứng khi khỏi bệnh. Bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ xuất hiện vào mùa xuân và thường kéo sang mùa hè. Bệnh này là một bệnh rất dễ lây lan và có thể tạo thành dịch bệnh lớn, vì thế điều như mẹ cô trẻ bị thủy đậu thì tránh để bé tiếp xúc nhiều với người khác. Còn nếu Như mẹ chưa thấy bé bị mắc bệnh thủy đậu thì không nên để trẻ tiếp xúc với những người đã  mắc bệnh.

Triệu chứng của bệnh thủy đậu bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ

Bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ khi bị khởi phát sẽ có biểu hiện là sốt, đau đầu, đau cơ. Tuy nhiên ở nhiều trẻ sẽ không có những dấu hiệu nhận biết trong giai đoạn khởi phát, vì thế bố mẹ cần phải chú ý hơn về sức khỏe của trẻ. Khi thủy đậu lên, cơ thể của bạn sẽ thực hiện các nút lạ rất nhanh từ 12 cho đến 24 tiếng. Những nốt này là nốt bọng nước trên cơ thể của bé. Dạo này sẽ mọc khắp toàn thân và phát triển lên từng ngày, chúng rải rác trên cơ thể. Trung bình các nốt sẽ khoảng từ 100 đến 500 nốt. Nếu như bố mẹ cho chị bình thường thì mỗi nước này sẽ tự khô đi và trở thành bệnh tự khỏi hoàn toàn trong vòng bốn đến năm ngày. Nhưng nếu không chăm sóc tốt và không biết cách kiêng kị, thì phải sau 7-10 ngày mới khỏi.

Cách chăm sóc trẻ khi bị thủy đậu

Bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ khi bị phát hiện thì người lớn cần phải chủ động tìm hiểu cách chăm sóc cũng như là đứa bé đến cơ sở y tế để khám bệnh. Vì đây là một trong những loại bệnh không có thuốc gì đặc trị, bố mẹ thương sẽ phải chăm sóc tốt cho bé ở nhà thì bệnh của bé mới khỏi được.

Cha mẹ nên cách ly bé với những trẻ con khác, không cho chúng tiếp xúc với nhau và đặc biệt là tiếp xúc với các nút bọc nước của thuỷ đậu. Bố mẹ cần phải tránh cho trẻ gái ngứa các lớp động nước vì như thế sẽ trở thành sẹo khi bố khỏi bệnh. Bố mẹ phải thường xuyên rửa mũi xuống bé để tránh bộ nhiễm. Bị mắc bệnh, bố mẹ nên bổ sung nhiều vitamin tổng hợp và men vi sinh cho bé để tăng đề kháng nhanh khỏi bệnh hơn. Và kèm theo uống nhiều nước lọc và các loại nước hoa quả.  Trong thời gian này bố mẹ nên chọn các loại quần áo vải mềm và trắng cọ xát với các vết bỏng để tránh gây vỡ và mặt các loại áo có thể tập hút mồ hôi, đi bé sẽ chạy rất nhiều bố hôi trong thời gian mắc bệnh. Tránh cho bé ăn các loại đồ tanh, đồ nếp, thịt gà vì có thể khiến cho vết phỏng bưng mủ

Bệnh thủy đậu không nên ăn gì?