Biến chứng của bệnh thủy đậu

Chắc hẳn là bạn đã nghe đến tên căn bệnh thủy đậu, bệnh thủy đậu là một trong những căn bệnh phổ biến của con người và thực sự nó rất là dễ dàng lây lan. Biến chứng của bệnh thủy đậu như thế nào?

Bệnh thủy đậu nếu Như không chữa trị kịp thời sẽ để lại rất nhiều di chứng cho bạn sau này. Ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Vì thế nên là khi mắc phải bệnh thủy đậu, bạn cần phải đến nay cơ sở y tế để khám bác sĩ. Vậy bạn đã trang bị được cho mình những kiến thức về căn bệnh này hay chưa, nếu như mắc bệnh bạn đã biết cách để kiếm kỹ cũng như là đi chữa bệnh. Vì thế đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm bệnh thủy đậu là gì và những biến chứng của bệnh thủy đậu.

Khái niệm bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu là một loại bệnh truyền nhiễm ở da của con người. Loại bệnh này tái phát là do loại virus truyền nhiễm Varicella Zoster gây ra. Ban đầu khi bệnh nhân mắc bệnh, sẽ có những biểu hiện như là nổi các mụn nước trên da và niêm mạc. Có thể có thể sẽ sốt cao, trở nên suy nhược và mệt mỏi. Bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh, những nốt mụn nước ở trên da có thể lây lan ra toàn cơ thể trong vòng 12 cho đến 24 tiếng. Và đặc biệt là nó có một khả năng là truyền nhiễm từ người này sang người khác và muốn phát thành dịch nếu như không thể kiểm soát kịp thời. Vì thế bạn cần phải có những phương pháp tự bảo vệ cho bản thân mình khi những người bên cạnh bị mắc bệnh thuỷ đậu, vì rất có thể bạn sẽ là bệnh nhân tiếp theo của căn bệnh này. Và khi mắc bệnh bạn sẽ bị các biến chứng của bệnh thủy đậu.

Biến chứng của bệnh thủy đậu
Biến chứng của bệnh thủy đậu

Những biến chứng của bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu tuy là một căn bệnh lành tính nhưng vẫn có thể gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh thậm chí là ảnh hưởng nhiều đến tính mạng nhưng không kịp chữa trị kịp thời. Và khi bạn gặp thì động sẽ gặp phải những biến của bệnh thủy đậu như sau:

  • Bị nhiễm trùng bội nhiễm thư phát tại các nốt mụn nước. Thuỷ đậu xuất hiện bên trong.
  • Bị viêm não viêm màng não: biến chứng xuất hiện ở cả người lớn và trẻ nhỏ, suất hiện sau khi nổi bong bóng nước một tuần. Tuy nhiên các biến chứng thường cao hơn. Đến chúng có thể gây tử vong cho người bệnh nếu như họ không chữa trị kịp thời và đi kèm các dấu hiệu nhận biết như là sốt cao, co giật, hôn mê. Vì thế khi bị phát hiện bắt bệnh thủy đậu con đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để điều trị lập tức.
  • Viêm phôit thuỷ đậu: Biến chứng này thường xảy ra ở người lớn, ở ngày thứ ba đến ngày thứ năm của bệnh những biểu hiện này sẽ tái phát và kèm theo các triệu chứng như ho nhiều, ho ra máu và đau tức vùng ngực khó thở

Trên đây là bài viết Biến chứng của bệnh thủy đậu. Nếu bạn cảm thấy những thông tin này hữu ích hãy chia sẻ đến đông đảo những người khác nhé

Bệnh thủy đậu tiếng anh là gì?