cách mua cổ phiếu nước ngoài phổ biến hiện nay

Thị trường chứng khoán trên thế giới hiện nay ngày càng được củng cố, phát triển và mở rộng, nhờ vậy mà các nhà đầu tư không chỉ có thể đầu tư trong nước mà còn có thể tham gia mua bán, giao dịch cổ phiếu với các công ty nước ngoài.

Sự phối hợp này có tác động tích cực tới sự mở rộng nguồn tài chính của chính công ty của cá nhân mà còn góp phần thúc đẩy nhiều yếu tố kinh tế tương ứng phát triển. Để khai thác triệt để những lợi ích từ việc mua bán cổ phiếu nước ngoài, các nhà đầu tư cần nắm rõ cách mua cổ phiếu nước ngoài chuẩn xác để tránh những rủi ro không đáng có.

cách mua cổ phiếu nước ngoài phổ biến hiện nay

Cách mua cổ phiếu nước ngoài thông qua tiếp nhận lưu ký toàn cầu GDR

Với bất kì cách mua cổ phiếu nước ngoài  nào thì người đầu tư cũng cần tìm hiểu rõ những cơ hội và tiềm năng cũng như những rủi ro khi đầu tư cổ phiếu nước ngoài. Ngân hàng lưu ký sẽ phát hành cổ phiếu của các công ty  nước ngoài ở khắp các quốc gia, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước Mỹ và trên toàn cầu.

Khi giao dịch cổ phiếu bằng cách thức này, người dùng sẽ sử dụng đô la Mỹ để thanh toán. Bạn cũng cần ghi nhớ 2 điểm niêm yết GDR là Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn và Luxembourg hoặc các sàn giao dịch ở Frankfurt, Singapore và Dubai.

cách mua cổ phiếu nước ngoài trực tiếp

Với cách trực tiếp này, giữa 2 đầu dây đầu tư phải thiết lập một tài khoản có liên hệ chung với nhau để thực hiện trình tự giao dịch. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là nhà đầu tư cần phải mở một tài khoản có chức năng giao dịch toàn cầu bởi nhà môi giới tại quốc gia của mình. Về phía đối tác, họ cũng cần phải mở một tài khoản với mục đích cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư quốc tế.

cách mua cổ phiếu nước ngoài trực tiếp này không phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ vì nó đòi hỏi nhiều chi phí phát sinh về thuế, kĩ thuật, chuyển đổi tiền tệ và nhiều vấn đề nảy sinh khác nữa. Bên cạnh các cách giao dịch trên, các nhà đầu tư có thể chọn một con đường khác sao cho phù hợp với khả năng của công ty mình như sử dụng quỹ giao dịch quốc tế, quỹ tương hồ hay các công ty đa quốc gia.

Việc lựa chọn cách mua cổ phiếu nước ngoài phù hợp sẽ có tác động tích cực tới tình hình phát triển hiện tại cũng như trong tương lai của nhà đầu tư đó.

Thị trường chứng khoán mới nhất:

Tìm hiểu về hướng dẫn chơi chứng khoán

Thị trường chứng khoán phái sinh là gì? Phân tích các loại CKPS?

Cách xem chứng khoán trực tuyến tại sàn giao dịch Vndirect