Cần bao nhiêu tiền để chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu ?

Như ta đã biết, bất cứ bài học nào cũng cần trả phí và chứng khoán cũng vậy.  Ta có thể hiểu mức vốn ban đầu mà người đầu tư sử dụng để chơi chứng khoán lần đầu chính là học phí bỏ ra để học cách đầu tư chứng khoán.

Với những nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm thì vốn đầu tư đã không còn xa lạ, còn đối những trader, những bạn trẻ lần đầu tham gia thị trường chứng khoán thì câu hỏi cần bao nhiêu tiền để chơi chứng khoán vẫn là câu hỏi phổ biến nhất và cần một câu trả lời chính xác và thực tế.

Cần bao nhiêu tiền để chơi chứng khoán một cách thông minh và an toàn

Đa số những người mới tập chơi chứng khoán đều lo ngại việc mở hầu bao đầu tư sẽ ẩn chứa rủi ro thất bại và thắc mắc cần bao nhiêu tiền để chơi chứng khoán. Nói một cách khái quát và tóm tắt chung thì 2 triệu đồng là số tiền tối thiểu hợp lý để một người có thể tìm hiểu về đầu tư chứng khoán.

Tùy vào giá cổ phiếu của từng công ty trên thị trường mà bạn có thể quyết định số vốn đầu tư của mình sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Trên thực tế, các bạn không cần quá giàu có để có thể chơi chứng khoán mà chỉ cần số vốn từ vài trăm đến vài triệu đồng, bạn có thể mở tài khoản chứng khoán và chơi chứng khoán rồi.

Cần bao nhiêu tiền để chơi chứng khoán và học hỏi chơi chứng khoán

Để học hỏi và theo dõi giao động cổ phiếu chứng khoán, người đầu tư có thể chơi thử 1 mã với số lượng là 10 cổ phiếu để lấy kinh nghiệm với mức giá tùy công ty, dao động từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Theo thời gian, số tiền vốn ban đầu bạn bỏ ra sẽ tỉ lệ nghịch với số tiền hao hụt mất mát.

Nếu bạn bỏ vốn với số tiền từ 50 – 100 triệu đồng, số tiền hao hụt là 400 ngàn đồng sẽ không còn là con số đáng kể nữa. Số tiền chơi chứng khoán vào lần đầu tiên vào khoảng 2 – 5 triệu đồng sẽ là con số hợp lý.

Để trả lời câu hỏi cần bao nhiêu tiền để chơi chứng khoán bạn có thể tham khảo số lượng cổ phiếu Việt Nam sau : 10 cổ phiếu Vinamilk, 50 cổ phiếu FPT, 100 cổ phiếu ngân hàng Vietcombank, 120 cổ phiếu đường Biên Hòa, 320 cổ phiếu HAGL,… Nói chung, với một số tiền không quá lớn và trong tầm tay, bất cứ ai có mong muốn trải nghiệm kênh đầu tư này đều có thể học hỏi việc chơi chứng khoán trước khi chính thức đầu tư cho lĩnh vực này.

Thị trường chứng khoán mới nhất:

Quy định về cách mua chứng khoán nước ngoài

Dữ liệu chứng khoán phái sinh là gì? vai trò của nó thế nào?

cách mua cổ phiếu nước ngoài phổ biến hiện nay