Có nên đổi 100 USD ở Hà Nội tại ngân hàng hay tiệm vàng

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, chỉ số đồng đô la mỹ đã bất ngờ quay đầu giảm nhẹ 0,01% xuống chỉ còn 97,363 điểm so với ngày hôm qua. Một sô ý kiến cho rằng có nên đổi 100 USD ở Hà Nội tại ngân hàng hay tiệm vàng để được đảm bảo an toàn nhất.

Các thủ tục đổi tiền đô tại ngân hàng bạn cần biết

Theo ghi nhận mới nhất từ PV tại ngân hàng Vietcombank liên quan vấn đề cần có những thủ tục gì để có thể đổi tiền đô la mỹ. Ban đầu trong suy nghĩ mọi người sẽ rất phức tạp và rườm ra, nhưng sự thật lại không phải như vây.

Chỉ cần mang chứng minh thư cá nhân và cung cấp đầy đủ thông tin vào giấy đổi tiền từ ngân hàng cung cấp thì bạn đã có thể đổi tiền đô ngay mà ngân hàng lại không cần chứng minh nguồn gốc số tiền.

Thời gian quy đổi cũng khá nhanh không mất nhiều thời gian của bạn chỉ vơi 30 phút để cho ngân hàng duyệt bạn sẽ được quy đổi tiền đô sang tiền việt và nhiều loại đồng tiền các nước khác một cách quá dễ dàng.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, chỉ số đồng đô la mỹ đã bất ngờ quay đầu giảm nhẹ 0,01% xuống chỉ còn 97,363 điểm so với ngày hôm qua. Một sô ý kiến cho rằng có nên đổi 100 USD ở Hà Nội tại ngân hàng hay tiệm vàng để được đảm bảo an toàn nhất.

Tiền đô cũ có đổi được không?

Rất rất nhiều người vẫn đang đặt câu hỏi như bạn liệu “Tiền đô cũ có đổi được không”. Để giúp bạn có câu trả lời xác thực nhất, trithucmoi.edu.vn sẽ cùng bạn làm sáng rõ vấn đề trên nhé.

Theo ghi nhận từ các ngân hàng trong nước, việc đổi đổi giá usd cũ có thể không chấp nhận và chấp nhận tùy theo chất lượng đồng tiền, cụ thể:

  • NH sẽ không đổi nếu tiền đô không đủ tiêu chuẩn lưu thông: Rách nát te tua, polymer bị rách.
  • Một số tiền có số năm lâu đời cũng vẫn được ngân hàng chấp nhận quy đổi.
  • Do tiền 100 đô có mệnh giá cao hơn các đơn vị tiền khác nên khi bị rách vẫn được đổi nhé nhưng diện tích còn tối thiểu là 50%.
  • Quan trọng nhất là số seri trên tiền vẫn còn nhìn thấy và đọc được cho dù bị bẩn, nhuộm màu nhé.

Bạn cần lưu ý, việc đổi tiền ngoại tệ không đúng hay cố tình trao đổi tại các chợ đen nếu bị phát hiện sẽ bị phạt khá nhiều tiền đấy nên bạn cần cần nhắc nhé. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích.

Theo trithucmoi.edu.vn tổng hợp

Đọc thêm các bài viết liên quan tỷ giá ngoại tệ hôm nay, tại đây: