Đề thử THPT môn Anh Văn 2020 của các trường

Đề thi thử THPT quốc gia nhằm giúp giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với dạng đề thi trước khi chính thức bước vào kì thi THPT quốc gia. Với những thí sinh chọn môn thi Tiếng Anh để xét tốt nghiệp và đại học thì đề thử THPT môn Anh Văn 2020 sẽ giúp các em trong việc luyện tập dạng đề và các câu hỏi trước khi thi.

Đề thử THPT môn Anh Văn 2020 lần 1 của các trường

Căn cứ theo đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 do Bộ GD&ĐT công bố, đề thi thử môn Anh Văn 2020 của các trường có tổng cộng 50 câu hỏi dạng trắc nghiệm. Trong đó số câu hỏi ở mức độ nhận biết – thông hiểu chiếm khoảng 70% và vận dụng cao khoảng 30%. Mỗi thí sinh có 60 phút để hoàn thành bài thi của mình. Tham khảo đề thử THPT môn Anh Văn 2020 của các trường dưới đây:

– Đề thử THPT môn Anh Văn 2020 của trường Chuyên Thái Nguyên 

Ảnh: Tuyensinh247

– Đề thử THPT môn Anh Văn 2020 của trường Chuyên Hoàng Văn Thụ 

Ảnh: Tuyensinh247

– Đề thử THPT môn Anh Văn 2020 của trường Chuyên Nguyễn Trãi

Ảnh: Tuyensinh247

 

Những lưu ý quan trọng để làm đề thử THPT môn Anh Văn 2020 và thi THPT quốc gia đạt điểm cao

– Về từ vựng:

Thí sinh nên học kĩ từ vựng theo các chủ đề trong sách giáo khoa và chủ đề trong đề thi tham khảo. Một số chủ đề trong sách giáo khoa và đề thi tham khảo là chủ đề giáo dục, gia đình, văn hóa,…Ngoài ra, thí sinh chủ động tìm hiểu và tăng cường tích lũy vốn từ vựng mở rộng. 

Đồng thời, thí sinh nên học từ vựng theo mối liên kết về từ loại (danh từ, động từ, tính từ), cụm từ, thành ngữ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa liên quan với các từ vựng trong sách và đề thi thảm khảo. Từ đó, thí sinh sẽ đạt điểm cao trong khi thi THPT Quốc gia.

– Về ngữ pháp:

Đối với phần ngữ pháp, thí sinh cần nắm chắc các chủ điểm ngữ pháp cơ bản và những chủ điểm có trong đề thi tham khảo do Bộ GD&ĐT công bố. Các chủ điểm ngữ pháp bao gồm: Thì hiện tại hoàn thành và quá khứ đơn, câu hỏi đuôi, câu điều kiện, liên từ, mệnh đề quan hệ, mệnh đề trạng ngữ, mệnh đề quan hệ rút gọn, đại từ quan hệ, cụm giới từ, cấu trúc song song, sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ,…

Thí sinh nên ôn tập và và làm bài tập theo theo từng chủ điểm ngữ pháp trước, sau đó mới làm các dạng đề thi thử để luyện tập toàn bộ kiến thức đã học. Việc này sẽ giúp thí sinh vừa làm quen với đề thi trước khi bước vào kì thi THPT Quốc gia, vừa nắm chắc kiến thức cũng như dễ dàng phát hiện bản thân còn yếu phần nào để chú trọng bổ sung kiến thức phần đó.

Với đề thi thử, thí sinh có thể tìm đề thử THPT môn Anh Văn 2020, môn Văn 2020 và các môn học khác tương ứng trong cùng năm.