Điểm chuẩn lớp 10 năm 2020 Hà Nội mới và chi tiết nhất

Cập nhật điểm chuẩn lớp 10 năm 2020 Hà Nội mới nhất của các trường

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2020 Hà Nội chi tiết nhất

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 tới học sinh và phụ huynh.

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2020 Hà Nội cụ thể như sau:

Điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2020 ở Hà Nội

So với năm 2019, điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2020-2021 của Hà Nội giảm mạnh. Nguyên nhân là do sự thay đổi trong cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10.

Nếu năm năm 2019, học sinh phải dự thi 4 môn (Toán, Văn, Ngoại ngữ và Lịch sử) thì năm nay, học sinh chỉ thi 3 môn (Toán, Văn, Ngoại ngữ), được giảm một môn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Về cách tính điểm xét tuyển, năm 2019 ĐXT = (Điểm văn + điểm Toán) x 2 + điểm Ngoại ngữ + điểm Lịch sử + điểm ưu tiên.

Năm 2020, Sở GD&ĐT Hà Nội quy định cách tính điểm xét tuyển là: ĐXT = Điểm môn Toán + Ngữ văn (hệ số 2) + điểm môn Ngoại ngữ (hệ số 1) + điểm ưu tiên (nếu có).

Với cách tính điểm này, điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay của các trường thấp hơn so với năm ngoái. Việc cạnh tranh vào lớp 10 vẫn căng thẳng, nhất là các trường top đầu, bởi lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển tăng.

Sở GD&ĐT Hà Nội quy định, sau khi biết kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh có nguyện vọng theo học tại nguyện vọng trúng tuyển nào (nếu học sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển) thì phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian từ ngày 3/8 đến ngày 5/8/2020.

Về việc xác nhận nhập học, học sinh có thể xác nhận theo 2 cách trực tuyến hoặc trực tiếp vào trường trung học phổ thông mình đã trúng tuyển.

Với hình thức trực tuyến, học sinh  đăng nhập tài khoản sổ liên lạc điện tử tại địa chỉ http://solienlacdientu.hanoi.gov.vn rồi chọn tên trường trúng tuyển, chọn xác nhận nhập học. Sau đó chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình. Trong thời gian tuyển sinh, học sinh được quyền thay đổi nguyện vọng đã trúng tuyển (nếu có nhiều nguyện vọng trúng tuyển).

Đến 24h ngày 5/8, tài khoản sổ liên lạc điện tử của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa chức năng xác nhận nhập học. Khi đó, học sinh không thể xác nhận nhập học hoặc thay đổi nguyện vọng đã trúng tuyển.

Với hình thức xác nhận nhập học trực tiếp, học sinh nộp bản sao Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tại trường có nguyện vọng trúng tuyển. Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa. Nhà trường sẽ in giấy báo xác nhận nhập học cho học sinh.

Trong thời gian từ 12/8 đến 15/8, đối với trường hợp trúng tuyển nhiều nguyện vọng, nếu học sinh muốn đổi nguyện vọng đã trúng tuyển thì phải liên hệ với nhà trường để hủy nhập học trước khi xác nhận nhập học ở nguyện vọng mới.