Điện thoại iPhone có hỗ trợ mạng 5G trong tương lai hay không?

Các báo cáo vừa qua đã tiết lộ Apple sẽ không cho ra mắt bất cứ thiết bị iPhone hỗ trợ mạng 5G nào trong năm nay. 

Điện thoại iPhone có hỗ trợ mạng 5G trong tương lai hay không?

Theo các nguồn tin từ Bloomberg, Apple sẽ trì hoãn việc cung cấp khả năng hỗ trợ mạng di động 5G trên các thiết bị iPhone ra mắt trong năm 2019 tới đây, giống như những gì hãng đã từng làm trên các thiết bị iPhone trước đây.

Theo Bloomberg, Apple trì hoãn việc cung cấp công nghệ mạng di động mới trên các thế hệ iPhone trước đây để tránh việc các thiết bị smartphone được sản xuất trong đợt đầu phải chịu các vấn đề có liên quan tới chất lượng phủ sóng.

Mặc dù vậy, những người ủng hộ phát triển công nghệ mạng 5G cho rằng việc trì hoãn hỗ trợ mạng di động mới có thể sẽ là một rủi ro lớn cho Apple, khi mà lợi ích mà mạng 5G mang lại không hề nhỏ. Hỗ trợ mạng 5G sớm có thể sẽ khiến doanh số bán hàng của các thiết bị này thay đổi một cách đáng kể.

Nếu Apple bỏ qua mạng 5G trong năm tới, hãng có thể sẽ phải đối mặt với việc “kém cạnh” hơn so với các đối thủ, điển hình là các điện thoại 5G đến từ Samsung, nhà sản xuất này có thể sẽ coi việc hỗ trợ mạng 5G là một yếu tố lôi kéo người dùng tới các thiết bị Galaxy trong năm tiếp theo. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất tới từ Trung Quốc như Huawei và OPPO cũng đã bắt đầu tham gia và nghiên cứu tích hợp khả năng hỗ trợ mạng 5G trên các thiết bị của mình.

Bloomberg cho rằng việc Apple trì hoãn hỗ trợ mạng 5G có thể liên quan tới mối quan hệ căng thẳng hiện tại giữa Apple và Qualcomm, một nhà sản xuất tiên phong trong việc ra mắt các con chip 5G. Apple thay vì hợp tác với Qualcomm đã quay sang hợp tác cùng với Intel và như chúng ta đã biết, Intel chưa hề sẵn sàng trong cuộc chạy đua mạng di động 5G ít nhất là trong năm 2019.

Mặc dù vậy, các tin đồn từ năm ngoái đã tiết lộ Intel và Apple đã và đang nghiên cứu phát triển các con chip hỗ trợ mạng 5G, bắt kịp Qualcomm và giành được hợp đồng cung cấp các con chip 5G cho Apple.

Bất kể lý do là gì đi chăng nữa thì với việc triển khai hỗ trợ mạng 5G muộn hơn so với các đối thủ, Apple có thể sẽ gặp rắc rối lớn không chỉ gây ảnh hưởng tới doanh số bán hàng các thiết bị iPhone 2019 mà còn ảnh hưởng lên cả người dùng. Và Apple hứa hẹn sẽ nhanh chóng cung cấp cho người sử dụng có thể tiếp cận gần hơn với công nghệ mạng 5G trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Điện thoại iPhone có hỗ trợ mạng 5G trong tương lai hay không?