Dự báo thời tiết hôm nay 22/5: Mưa dông cả nước, Hà Nội mát mẻ

Dự báo thời tiết hôm nay 22/5, từ miền Bắc đến miền Trung, Hà Nội đến Sài Gòn đều có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió ở 1.500m nên ở Tây Bắc, Việt Bắc và khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 20-40mm/24 giờ, có nơi trên 70mm/24 giờ).

Dự báo thời tiết hôm nay 22/5: Mưa dông cả nước, Hà Nội mát mẻ - Ảnh 1.

Hà Nội sáng nay dự báo có lúc có mưa rào và dông. Tây Nguyên và Nam Bộ từ mai đến 25/5 do gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên, nên khu vực này có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.

Cảnh báo trên các sông suối vùng núi Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra sạt lở đất vùng núi, ngập úng tại các vùng trũng thấp ở các khu vực này.

Do mưa lớn kéo dài nên hiện nay khu vực tỉnh Lai Châu đang có mưa với lượng mưa phổ biến từ 30mm đến 60mm. Cụ thể trong 2 tiếng từ 0 giờ đến 2 giờ ngày 22/5 tại Pa Tần (Sìn Hồ): 69mm,  Bình Lư (Tam Đường): 42mm…

Trong 3-6 giờ tới khu vực tỉnh Lai Châu tiếp tục có mưa, lượng mưa dao động từ 20-30 mm. Cảnh báo trong khoảng 6 giờ tới, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại các huyện thuộc tỉnh Lai Châu, đặc biệt tại các huyện Sìn Hồ, Tam Đường.

Từ ngày 23-25/5, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.

Dự báo thời tiết hôm nay chi tiết cho các vùng trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ.

Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực phía nam đồng bằng đêm và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26, trưa chiều nền nhiệt ở mức 28 – 31 độ, có nơi trên 31 độ.

Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 29 – 31 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác; đêm cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 28 – 31 độ, phía Nam có nơi trên 31 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, phía Nam có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 26 – 29 độ, cao nhất 33 – 36 độ.

Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Ban ngày nhiệt độ khá cao từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Các tỉnh Nam Bộ đêm và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ, cao nhất trong khoảng 32 – 35 độ, có nơi trên 35 độ.