Dự báo thời tiết hôm nay ngày 1/7: Trung Bộ nắng nóng gay gắt, Hà Nội có mưa dông vào buổi chiều

22
Dự báo thời tiết hôm nay, mưa dông ở nhiều nơi. Khu vực vùng núi được cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Trung Bộ nắng nóng gay gắt ở nhiều nơi với nền nhiệt độ từ 27 – 39 độ C.

Sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén dịch chuyển dần xuống phía Nam, khiến một số nơi ở Bắc Bộ đã có mưa to đến rất to.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay (1/7), phía Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; sau có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 – 32oC

Khu vực Hà Nội ngày nắng, có mây, buổi chiều có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 – 33oC.

Chỉ số tia UV ở Hà Nội hôm nay có giá trị từ 10 -10 ứng với mức ảnh hưởng gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, ngày có nơi nắng nóng với nền nhiệt từ 28 đến 36 oC. Từ chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 27 – 39 oC.

Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 22 – 32oC.

Nam Bộ nhiều mây, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông ở vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất mức 32 oC, trong đó TP HCM là 31 oC.


Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết hôm nay ngày 1/7: Trung Bộ nắng nóng gay gắt, Hà Nội có mưa dông vào buổi chiều tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Thời sự mới nhất.

  • Hà Tĩnh: Thêm các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV
  • Giá USD hôm nay 11/2: Virus corona tác động tốt tới USD
  • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 28/2: Số ca nhiễm mới tại Trung Quốc giảm mạnh, Italy tiếp tục tăng mạnh lên 650
  • Những thói quen buổi sáng giúp bạn giảm cân hiệu quả
  • Giá vàng lao dốc không phanh, người dân TP HCM kéo nhau bán ra để chốt lời
  • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 21/3: Số ca tử vong ở Italy và Tây Ban Nha tăng kỉ lục, Việt Nam có ca nhiễm thứ 91
  • Dân Indonesia lo sợ vì cả nước chưa xác nhận ca nào nhiễm covid-19
  • Rau xanh tăng giá vùn vụt, tiểu thương lo ‘bão giá’ giống thịt lợn
  • Fed coi virus corona là rủi ro mới của tăng trưởng kinh tế toàn cầu
  • Cập nhật tình hình dịch virus corona (covid-19) 15/2: Thêm 139 người chết, 2.420 ca nhiễm mới tại Hồ Bắc