Dự báo thời tiết khu vực miền Bắc hôm nay, ngày mai và 10 ngày tới

Cập nhật thông tin dự báo thời tiết hôm nay mới nhất. Mời các bạn xem thông tin chi tiết dự báo thời tiết khu vực miền Bắc hôm nay và ngày mai qua bà viết dưới đây nhé.

Dự báo thời tiết khu vực miền bắc hôm nay

Theo thông tin mới nhất từ đài khí tượng, dự báo thời tiết khu vực miền Bắc hôm nay có khí hậu trong lành, trời chuyển mát riêng với các tỉnh vùng núi phía bắc trời chuyển rét đậm. Ban ngày nhiệt độ sẽ xuống rất thấp trung bình từ 18 đến 23 độ C nên thời tiết sẽ khác lạnh kèm với đó là độ ẩm cũng ở mức khá cao trên 80% vì thế tỷ lệ có mưa là rất lớn. Dự đón các vùng miền Bắc ven sườn núi Đông Bắc sẽ có lượng mưa cao hơn các khu vực khác vì nơi này chịu ảnh hưởng từ gió mùa Đông Đông Bắc thổi vào nên làm độ ẩm tăng cao từ đó gây ra hiện trạng mưa lớn tại sườn núi. Đối với các khu vực miền Bắc tia UV (tia cực tím) ban ngày không quá cao. Về đêm tại đây dự đoán nhiệt độ sẽ xuống tấp hơn từ 15 đến 21 độ C nên thời tiết khô lạnh rất gây gắt. Độ ẩm ban đêm không tăng nhiều có mưa rào tại một số khu vực. Tia UV bằng 0.

Dự báo thời tiết khu vực miền Bắc hôm nay

Dự báo thời tiết khu vực miền bắc ngày mai như thế nào?

Thời tiết miền Bắc vào ngày mai có gì thay đổi. Theo ghi nhận thông tin từ khí tượng cho thấy vào ngày mai ban ngày miền Bắc có nhiệt độ tăng cao trung bình ở mức 23 đến 28 độ C nên thời tiết từ lạnh sẽ dần chuyển sang ấm áp dễ chịu, Tia UV không tăng quá mức nên không có nguy hiểm. Do nhiệt độ tăng cao vì thế độ ẩm cũng giảm đi đáng kể nên lượng mưa cũng không quá nhiều, các khu vực ven sườn đổi gió mùa Đông Nam thổi với vận tốc từ 6 đến 8km/giờ không gây ra mưa lớn. Các khu vực đất liền gió mùa Tây Bắc sẽ ảnh hưởng trực tiếp nên có thời tiết hanh khô khá khó chịu. Về đêm tại các khu vực miền núi không khí sẽ trở nên lạnh hơn do độ ẩm tăng cao hơn. Còn các khu vực sâu trong đất liền sẽ không có nhiều thay đổi. Tia UV bằng 0 không gây nguy hiểm.

Dự báo thời tiết khu vực miền bắc 10 ngày tới điễn biến ra sao?

Dự đoán thời tiết miền Bắc trong 10 ngày tới. Khu vực Bắc bà Bắc Trung Bộ tong 10 ngày tới dự đoán trời chuyển mát, các tỉnh vùng núi phía bắc trời chuyển rét. Vào ban đêm các khu vực Bắc bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17 – 20oC nên sẽ khá lạnh. Dự báo, ngày và đêm không khí sẽ lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số tỉnh ở Trung Bộ

Dự báo thời tiết khu vực miền Bắc hôm nay anh 1

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở miền Bắc sẽ có mưa rào và giông trong 10 ngày tới. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ có mưa giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc thổi vào đất liền cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 4 – 5 biển động nhẹ. Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, biển động dữ dội.
Với tình hình thời tiết như dự đoán của Trung tâm Khí tượng Thủy văn và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT). Các khu vực miền Bắc sẽ có thể có mưa đá tại một số nơi. Chính vì thế nếu như không có việc gì quan trọng bạn nên hạn chế đi ra ngoài để tránh gặp nguy hiểm nhé.
Mặc dù thời tiết miền Bắc những ngày tới có khá nhiều biến động không tốt nhưng với một số nơi vẫn có khí hậu khá ổn định như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên. Chính vì thế bạn có thể đi du lịch đến những nơi này nếu đã có ý định nhé.
Thông tin Dự báo thời tiết khu vực miền Bắc hôm nay và ngày mai đến đây xin tạm dừng. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc những tin tức mới nhất khi có cập nhật từ đài khí tượng. Chúc các bạn có một ngày làm việc thành công.