Dự báo thời tiết Quảng Trị hôm nay, ngày mai, 3, 7, 10 ngày tới mới nhất năm 2020

Quảng Trị là một tỉnh ven biển thuộc khu vực vùng Bắc Trung Bộ. Quanh năm có hai mùa chính là mùa mưa và mùa khô. Thời tiết và khí hậu nơi đây, tương đối ổn định, nhưng có lượng mưa lớn và mùa mưa kéo dài. Dự báo thời tiết Quảng Trị vài năm trở lại đây, lại xuất hiện thời tiết cực đoan do sự ảnh hưởng của không khí lạnh.

ĐỌC THÊM: DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT SÁNG NAY

Để biết chính xác dự báo thời tiết Quảng Trị ngày hôm nay và 3 ngày tới có diễn biến mới như thế nào? Ngay bây giờ, chúng tôi xin mời quý độ giả cùng tìm hiểu những nội dung chính sau đây:Dự báo thời tiết Quảng Trị

Xem dự báo thời tiết tỉnh Quảng Trị hôm nay sẽ có mưa giông kéo về

Theo thông tin dự báo thời tiết Quảng Trị mới nhất hôm nay, dự báo sẽ có mưa dông kéo về trên diện rộng, sẽ có khả năng gây ra hiện tượng khí hậu cực đoan xảy ra như lốc, sét và gió giật mạnh. Thậm chí, có nơi có mưa nhỏ, mưa vừa, có nơi mưa rất to và giông. Một số nơi trong tỉnh sẽ có mưa rất lớn.

Nguyên nhân dẫn đến có mưa giông kéo về tại tỉnh Quảng Trị

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh kết hợp với sự nhiễu động trong khí hậu đới gió đông. Vì vậy, trong ngày và đêm nay khu vực toàn tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục có mưa, có nơi vừa, mưa rất to và giông.

Dự báo thời tiết tỉnh Quảng Trị hôm nay sẽ có nhiều mây, có nơi mưa rào và mưa giông rải rác, cục bộ thì sẽ có mưa vừa và mưa to. Độ ẩm từ khoảng 65% đến 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ khoảng 23 độ C đến 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất sẽ từ 27 độ C đến 30 độ C và có nơi nhiệt độ lên trên 31 độ C.

Với tình hình dự báo thời tiết thay đổi như hiện tại, người dân toàn tỉnh nên đề phòng với các hiện tượng gió giật mạnh, lũ lụt, ngập úng nước, sét,…Đặc biệt, đối với ngư dân gần vùng biển, thì hạn chế tuyệt đối các hoạt động công việc đi lại trên biển, sẽ rất nguy hiểm nếu có mưa lớn xảy ra.

Cập nhật dự báo thời tiết Quảng Trị 3 ngày tới tại các khu vực trong tỉnh như thế nào?

Dự báo thời tiết Quảng Trị trong những ngày sắp tới, có diễn biến khí hậu thuận lợi hơn, có mưa rào một vài nơi, lương mưa phân bố đồng đều, nhiệt độ ổn định, ngày nắng và đêm trời có mưa nhẹ, độ ẩm tương đối ổn định từ 70 – 80%.

Dự báo thời tiết chi tiết dưới đây, sẽ giúp bạn đọc biết chính xác thời tiết của các khu vực huyện, thành phố của tỉnh có chuyến biến mới nhất như thế nào. Mời các bạn cùng theo dõi dự báo thời tiết trong 2 huyện Đông Hà và Gio Linh, Quảng Trị 3 ngày tới.

Dự báo thời tiết Đông Hà Quảng Trị 3 ngày tới

NGÀY

MÔ TẢ CAO / THẤP LG.MƯA GIÓ ĐỘ ẨM

HÔM NAY

THÁNG 4 10

Nhiều Mây
31°24°
0%
Đ 15 km/giờ 76%

THỨ BẢY

THÁNG 4 11

Nhiều Mây
33°24°
20%
Đ 13 km/giờ 72%

CHỦ NHẬT

THÁNG 4 12

Giông Bão
26°21°
100%
B 28 km/giờ 86%

THỨ HAI

THÁNG 4 13

Mưa rào
23°21°
80%
B 15 km/giờ 81%

Dự báo thời tiết Gio Linh Quảng Trị 3 ngày tới

NGÀY

MÔ TẢ CAO / THẤP LG.MƯA GIÓ ĐỘ ẨM

HÔM NAY

THÁNG 4 10

Nhiều Mây
30°24°
0%
Đ 15 km/giờ 78%

THỨ BẢY

THÁNG 4 11

Trời nắng
32°24°
10%
ĐĐN 15 km/giờ 76%

CHỦ NHẬT

THÁNG 4 12

Giông Bão
25°21°
100%
B 31 km/giờ 85%

THỨ HAI

THÁNG 4 13

Mưa rào
23°21°
70%
B 17 km/giờ 78%

Thời tiết cực đoan có thể xảy ra nguy hiểm tại một số khu vực ở Quảng Trị

Những năm gần đây, do sự biến đổi khí hậu đã gây thiệt hạ và hậu quả không nhỏ đến các khu vực ở tỉnh Quảng Trị, nhất là ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế sản xuất nông nghiệp, điều này đã suy giảm không ít nguồn tài nguyên nước và hệ động vật, thực vật thủy sinh.

Để giảm thiểu những nỗi lo thiệt hại do tình hình biến đổi khí hậu cực đoan gây ra: bão, lũ lụt, lốc xoáy, sét,… tỉnh đã đưa ra những giải pháp tốt nhất để kịp thời ứng phó. Trong đó, tỉnh cũng đã triển khai tích cực thực hiện lồng ghép các hiện tượng biến đổi khí hậu vào các quy hoạch, kế hoạch của sự phát triển kinh tế và xã hội ở địa phương.

Do tình hình khí hậu cực đoan xuất hiện, nên đã để lại hậu quả nặng nề cho nền kinh tế và tác động đến mọi lĩnh vực trong xã hội. Trong đó, nền kinh tế phát triển trồng cây lúa nước, cà phê, cao su, tiêu,…là thế mạnh nông nghiệp của tỉnh, hầu hết các loại cây trồng này phát triển năng suất còn phụ thuộc vào điều kiện khí hậu thuận lợi.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, dự báo thời tiết Quảng Trị cực đoan như lũ lụt, hạn hán, bão, lũ đã gây thiệt hại lớn và phá hoại mùa màng của tỉnh. Các hiện tượng thời tiết cực đoan, hay diễn ra thường xuyên, khó có thể dự đoán được khi nào sẽ ập đến và tần suất xuất hiện ngày của khí hậu cực đoan ngày một gia tăng.

Do sự bất thường và thay đổi của thời tiết, dẫn đến một số vùng đất trong khu vực tỉnh Quảng Trị thường xuyên xảy ra các hiện tượng bị ngập như các xã: Triệu Thành, Triệu Thượng, Triệu Long, Triệu Ái, Triệu Giang (huyện Triệu Phong); xã Hải Hòa, Hải Thành, Hải Quế, Hải Thọ, Hải Trường, Hải Chánh, Hải Tân (huyện Hải Lăng); phường Đông Lương, Đông Lễ, Đông Giang, Đông Thanh (thành phố Đông Hà)…

Nghiêm trọng nhất và ấn tượng nhất với người dân Quảng Trị về thời tiết cực đoan chính là vào 3 năm trước đấy cơn bão số hồi tháng 10/2017, đã làm cho diện tích cây trồng lâu năm của vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng trên 3.273 ha và các loại cây nông sản cũng bị tàn phá với diện tích hơn 582 ha, cây ăn quả tập trung bị phá 142 ha.

Những thông tin hữu ích trên đây về dự báo thời tiết Quảng Trị, chắc chắn sẽ giúp bạn đọc hiểu chi tiết hơn về các hiện tượng và sự tháy đổi thời tiết và khí hậu mỗi ngày của các khu vực trong tỉnh. Bạn có thể biết chính xác thời tiết khu vực trong tỉnh ngày mai có mưa hay không và thời tiết có thuận lợi cho sự phát triển cây công nghiệp, nông nghiệp. Cảm ơn các bạn đọc giả đã quan tâm, hẹn gặp lại các bạn trong những nội dung bài viết mới sắp tới nhé.