Du lịch Nga mua gì về làm quà

Nga là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng nhất tại Châu Âu. Vậy với câu hỏi đi đến đây thì mua gì về làm quà? Cùng tham khảo qua những món đồ nên mua về làm quà khi đi du lịch Nga nhé.

Du lịch Nga mua gì về làm quà?

Đã từ lâu Nga là một trong những địa điểm du lịch nổi bật tại Châu Âu. Có khá nhiều người chọn đây là địa điểm du lịch yêu thích của mình. Dù là mùa nào đi chăng nữa thì Nga vẫn là có vẻ đẹp riêng của nó. Du lịch Nga mua gì về làm quà là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm

Khăn choàng Orenburg

Khăn choàng từ lâu đã là một phần của thời trang Nga, nổi tiếng nhất là khăn choàng Orenburg. Khăn choàng Orenburg là một trong những biểu tượng cổ điển của thủ công mỹ nghệ của Nga, được làm từ một hỗn hợp của lụa và sợi dê bản địa. Màu sắc tự nhiên thông thường của khăn choàng Orenburg là màu trắng hoặc xám (hiếm khi màu nâu) nhưng thời trang hiện đại đòi hỏi phạm vi màu sắc mới khăn choàng và khăn quàng cổ. Đây là một trong những món quà bán rất chạy tại Nga.

Đồ sứ Gzhel

Gzhel là một phong cách mới lạ tại Nga, được tên của nó từ một ngôi làng (Oblast Moscow), nơi gốm đã được sản xuất từ thế kỷ 14. Đồ sứ Gzhel có màu men xanh trắng nổi tiếng khắp thế giới. Đồ sứ có chất lượng tốt nhất đã được sản xuất đại trà ở Gzhel từ thế kỷ 17. Nhưng mãi cho đến thế kỷ 19, thời kỳ huy hoàng của đồ sứ Gzhel mới bắt đầu. Vào thời điểm đó, có đến hàng chục nhà máy sản xuất đồ sứ trong một thị trấn nhỏ. Đồ gốm sứ ở Nga không giống như ở Việt Nam nó mang vẻ đặc sắc riêng của nó.

Kẹo sô cô la Babaevskiy

Ngoài kẹo sô cô la “Alenka ” nổi tiếng của Nga thì còn có một sản phẩm không kém gì kẹo sô cô la “Alenka ” là kẹo sô cô la Babaevskiy cũng do công ty Krasnyi Oktyabr sản xuất và được du khách ưu chuộng .

Kẹo sô cô la Babaevskiy với hình ảnh in bìa logo nhà máy Krasnyi Oktyabr và năm 1804 sự ra đời nhà máy. Không những thế trong thỏi kẹo Babaevskiy in cả logo nhà máy trông rất đẹp.

Rượu Vodka Nga

Vodka là tên một loại rượu quen thuộc và không mấy xa lạ với chúng ta. Trên thế giới hiện nay có rất nhiều đất nước sản xuất và xuất khẩu loại rượu này. Nhưng nếu muốn tìm hiểu lịch sử của Vodka thì hãy quay về Nga, nơi mà Vodka được xem như là một thức uống truyền thống gắn liền với văn hóa của người dân xứ này.

Trên đây là những gợi ý cho bạn về câu hỏi đi du lịch Nga mua gì về làm quà. Hi vọng với những gợi ý này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật vui nhé!

>> Xem thêm: tháng 2 nên đi du lịch ở đâu