Giá cà phê chồn đà lạt hôm nay tăng hay giảm

Giá cà phê chồn Đà Lạt hôm nay tăng nhẹ, Cà phê chồn được đánh giá là loại cà phê đặc biệt và quý hiếm nhất thế giới, Việt Nam tự hào là số ít quốc gia sản xuất được.

Thông tin cà phê chồn Đạt Lạt

Cà phê chồn được biết đến lần đầu tiên trên thế giới vào khoảng năm 1616. Khi đó Indonesia vẫn đang là thuộc địa của Hà Lan. Người dân Hà Lan trồng trọt cà phê trên các bán đảo Sumatra, Java và Sukawesia. Trùng hợp làm sao, đây cũng là nơi tập trung của một loài động vật có tên Asian Palm Civet hay còn gọi là chồn hương. Tuy là chồn, chúng rất thích ăn trái cây.

Chồn hương rất thích ăn hạt cà phê tươi, tuy nhiên, trong quá trình thu lượm, những người dân ở đây phát hiện ra hạt cà phê rơi dưới gốc cây do chồn thải ra vẫn còn nguyên hình dáng. Vậy là họ nhặt hạt về rửa sạch, phơi khô, rang vàng, sau đó tiến hành xay và tạo thành một thứ đồ uống mới có hương vị đặc biệt hơn cà phê thường rất nhiều lần. Câu hỏi cà phê chồn giá bao nhiêu cũng xuất hiện từ đó.

Giá cà phê chồn đà lạt hôm nay tăng hay giảm
Giá cà phê chồn đà lạt hôm nay tăng hay giảm

Cà phê chồn là một loại cà phê vô cùng đặc biệt bởi mùi vị tuyệt vời cùng hương thơm độc đáo. Hương vị của cà phê chồn đậm đà và thơm lâu hơn do khi tiêu hoá, hạt cà phê đã ít axit hơn vì trải qua quá trình lên men trong dạ dày loài chồn. Việt Nam là một trong rất ít các nước hiếm hoi thế giới có thể sản xuất và cung cấp cà phê chồn. Tại Việt Nam, cà phê chồn là đặc sản của Tây Nguyên – nơi được coi là “thủ phủ cà phê” nổi tiêng trong và ngoài nước.

Giá cà phê chồn Đà Lạt hôm nay

Nguyên liệu thô bao gồm cà phê được mua với giá từ 1 – 10 triệu đồng. Mỗi đêm, một con chồn chỉ bài tiết ra tầm 1 lạng (100 gram) cà phê. Mỗi mùa thu hoạch, một con chồn sẽ cho ra 5-6 kg cà phê. Hiện nay, nếu thu hái ở môi trường hoàn toàn tự nhiên, có lẽ chỉ tập đoàn Trung Nguyên là làm được.

Cà phê chồn giá bao nhiêu? Cà phê chồn ở Việt Nam, mới nhất là dòng Weasel của Trung Nguyên, được đánh giá là một huyền thoại bởi mức giá thuộc vào dạng đắt đỏ nhất hành tinh. Trước đây báo chí quốc tế vẫn ca ngợi Kopi Luwak của Indonesia là loại bậc nhất thế giới với mức giá khoảng 600 USD/kg, thì nay, ngôi vị đó hiện nay đã thuộc về cà phê chồn nguyên chất Việt Nam với mức giá được rao bán không dưới 3.000USD/kg.

“Tiền nào của nấy”, loại cà phê chồn này cũng là loại cà phê duy nhất được phục vụ cho các Hội nghị toàn cầu như ASEM, ODA, ASEAN… và là món quà thường được trao tặng cho các nguyên thủ quốc gia của nước bạn khi đến thăm Việt Nam.

Tin thêm: Giá cà phê cầu đất hôm nay như thế nào?