Giá lợn hơi ở Vĩnh Phúc hôm nay bao nhiêu tiền một ký?

Cập nhật nhanh tình hình giá lợn hơi ở Vĩnh Phúc hôm nay cũng như các biện pháp kiểm soát tình hình dịch tả lợn châu Phi tại đây.

Giá lợn hơi ở Vĩnh Phúc hôm nay bao nhiêu tiền một ký?

Cập nhật nhanh giá lợn hơi ở Vĩnh Phúc hôm nay đã tăng nhẹ so với phiên giá hôm qua, từ 500 -1.000 đồng cho mỗi kí. Đây là mức giá heo hơi trung bình ở miền Bắc nhưng lại là mức giá khác cao so với mặt bằng chung cả nước, đặc biệt là các tỉnh ở khu vực phía Nam.

Giá lợn hơi Vĩnh Phúc chịu ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi

Việc dịch tả lợn châu Phi xuất hiện đã khiến cho giá lợn hơi Vĩnh Phúc hôm nay và suốt thời gian qua chịu ảnh hưởng không hề nhỏ.

Hiện nay, tỉnh đã có nhiều biện pháp để kiểm soát tình hình, được thực hiện rộng khắp và quy mô trên toàn tỉnh.

  • Các hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ, các gia trại, trang trại quy mô lớn nhiều ô chuồng và dãy chuồng cần xử lý ổ dịch và tiêu hủy ngay số lợn khi có biểu hiện, triệu chứng lâm sàng của bệnh DTLCP hoặc lợn chết không rõ nguyên nhân mà không cần thiết phải lấy mẫu xét nghiệm xác định vi rút DTLCP.
  • Dụng cụ, phương tiện vận chuyển lợn đến nơi tiêu hủy phải đảm bảo không để rơi vãi chất thải, phân lợn, các loại dịch tiết, máu của lợn bệnh, lợn nghi bệnh ra ngoài môi trường tránh phat tán và lay lan.
  • Xử lý chôn lấp lợn phải đảm bảo yêu cầu tiêu diệt được vi rút DTLCP và theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.
  • Các ô, chuồng không có lợn ốm, bệnh có thể tiếp tục nuôi hoặc giết mổ tiêu thụ tại vùng dịch đã được công bố và chỉ cho giết mổ lợn khỏe mạnh trong vùng có dịch.
  • Thịt lợn, sản phẩm của lợn chỉ tiêu thụ trong vùng công bố dịch theo quyết định, không đưa ra ngoài vùng dịch đã công bố.
  • Các hộ giết mổ cần xử lý triệt để các chất thải, nước thải trong quá trình giết mổ để tránh gây ô nhiễm môi trường và lây lan dịch bệnh.
  • Nghiêm cấm và kiên quyết xử lý nghiêm việc giết mổ lợn ốm, lợn chết, lợn không rõ nguồn gốc.
  • Quản lý chặt trẽ việc giết mổ lợn của các hộ có ô, chuồng không có lợn ốm cũng như quản lý chặt trẽ hồ sơ hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn bị tiêu hủy do bệnh DTLCP theo quy định.

Với sự tham gia quyết liệt của các ban ngành, tình hình dịch tả lợn châu Phi tại địa phương chắc chắn sẽ được kiểm soát tốt trong thời gian tới và hi vọng giá lợn hơi tại Vĩnh Phúc sẽ tăng lên lại thời gian tới.