Giờ mở cửa thị trường chứng khoán các sàn tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh

Bất kể bạn là người mới bắt đầu chơi chứng khoán hoặc là người chơi chứng khoán nhiều kinh nghiệm thì bạn luôn cần phải nắm rõ giờ mở cửa thị trường chứng khoán. Thời gian giao dịch chứng khoán là một trong các quy định mà các nhà đầu tư cần biết và nắm vững để thực hiện các giao dịch chứng khoán cho phù hợp.

Mỗi sở giao dịch chứng khoán trên thế giới đều quy định khác nhau về giờ giấc giao dịch chứng khoán và nếu bạn là người chơi chứng khoán Việt Nam, bạn cần nắm rõ ít nhất 3 giờ giao dịch của 2 sở giao dịch chứng khoán tại Việt Nam, đó là SGDCK Hà Nội và SGDCK HCM.

Giờ mở cửa thị trường chứng khoán của SGDCK thành phố Hồ Chí Minh

Tại SGDCK TPHCM, giờ mở cửa thị trường chứng khoán sẽ có các mục giờ giao dịch tương ứng với từng phương thức giao dịch khác nhau. Tùy vào nhu cầu của khách hàng muốn thực hiện giao dịch mà lựa chọn thời gian giao dịch phù hợp với quy định.

Tại SGDCK TPHCM quy định : giờ Khớp lệnh định kỳ mở cửa (ATO) và thỏa thuận từ 9h-9h15’; giờ Khớp lệnh liên tục I và thỏa thuận 9h15’ đến 11h30’; Nghỉ giữa phiên từ 11h30’ đến 13h00’. Thời gian khớp lệnh liên tục II bắt đầu từ13h00’ đến 14h30’ và Khớp lệnh định kỳ đóng cửa (ATC) và thỏa thuận từ 14h30’ đến 14h45’. Phương thức giao dịch trái phiếu bắt đầu từ 9h00’ đến 11h30’, nghỉ giữa phiên đến 13h và tiếp tục giao dịch đến 15h00’.

Giờ mở cửa thị trường chứng khoán của SGDCK Hà Nội

Mỗi Sở giao dịch chứng khoán sẽ có phương thức giao dịch khác nhau tương ứng với các mốc thời gian trong ngày khác nhau. Vì vậy mà khách hàng cần tìm hiểu trước SGD mà mình sắp làm việc để nắm bắt được giờ mở cửa thị trường chứng khoán của SGD đó.

Thời gian Khớp lệnh liên tục I và thỏa thuận tại SGDCK Hà Nội bắt đầu từ 9h00’ đến 11h30’, nghỉ giữa phiên đến 13h00’. Tiếp tục Khớp lệnh liên tục II và thỏa thuận đến 14h30’ và kết thúc Khớp lệnh định kỳ đóng cửa (ATC) và thỏa thuận lúc 14h45’.

Thời gian giao dịch thỏa thuận trong vòng 15 phút từ 14h45’ đến 15h00’. Để thực hiện quy trình giao dịch chứng khoán một cách thuận lợi, các nhà đầu tư cần nắm rõ thời gian hoạt động của từng phương thức giao dịch một để hoạt động có hiệu quả, tiết kiệm thời gian cũng như hoàn thành quy trình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Qua bài viết này, các bạn sẽ nắm được rõ hơn bảng thời gian hoạt động của thị trường chứng khoán tại 2 sở giao dịch chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam.

Thị trường chứng khoán mới nhất:

Hướng dẫn chứng khoán phái sinh đối với người mới chơi chứng khoán

Cần bao nhiêu tiền để chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu ?

Dữ liệu chứng khoán phái sinh là gì? vai trò của nó thế nào?