Hàng chục hộ dân ven biển Phú Yên ôm tài sản đi ngủ nhờ trước bão số 9

Lo ngại bão số 9 đổ bộ tạo gió mạnh và sóng lớn kết hợp triều cường, hàng chục hộ dân ven biển Phú Yên vội vã di dời tài sản, tìm nơi tránh bão an toàn.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, từ đêm ngày 23/11, các khu dân cư ven biển Phú Yên đã bị triều cường kèm sóng biển uy hiếp. Theo người dân, triều cường sóng lớn thường xuất hiện vào chiều tối và ban đêm.

hang chuc ho dan ven bien phu yen om tai san di ngu nho truoc bao so 9
Người dân Phú Yên gia cố nhà trước bão số 9. (Ảnh: Trần Trung)

Đặc biệt, 40 hộ dân sống sát mép biển thuộc khu dân cư Bạch Đằng, Phường 6, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên phải tìm nhà người thân ngủ nhờ.

Những người ở khu vực này cho biết triều cường sóng lớn thường xuất hiện vào chiều tối và ban đêm kết hợp với những con sóng cao 2- 5 m liên tục vỗ vào bờ khiến họ vô cùng lo lắng.

Bà Nguyễn Thị Phấn – cư dân khu Bạch Đằng cho biết, sóng liên tục vỗ vào bờ, nhiều con sóng cao hơn mái nhà mà nhà dân thì không kiên cố nên chúng tôi thu dọn vật dụng xin qua nhà người quen tá túc mấy hôm nay.

“Nghe dự báo thời tiết nói chiều tối này bão vào sóng sẽ to hơn nữa nên không biết tài sản di chuyển đi đâu”, bà Phấn chia sẻ.

hang chuc ho dan ven bien phu yen om tai san di ngu nho truoc bao so 9
Lãnh đạo TP Tuy Hòa – Phú Yên kiểm tra khu dân cư bị sạt lở. (Ảnh: Trần Trung)

Tại khu vực này, chiều 24/11, nhiều người dân đã trở về gia cố nhà cửa lần cuối trước khi đi trú bão. Ông Hồ Quang Nam – cư dân khu này cho biết: “Chính quyền đến vận động người dân nên di tản.

Tài sản mình gửi hết nhà người thân rồi. Giờ còn cái nhà cố gắng gia cố chứ sợ chiều nay sóng to đánh sập mái”, ông Nam cho biết.

Trong chiều cùng này, chính quyền phát hiện vẫn còn khoảng 10 hộ quay trở lại bám trụ để giữ tài sản trong tình trạng nguy hiểm.

Kiểm tra tại hiện trường ông Võ Ngọc Kha – Chủ tịch UBND TP. Tuy Hòa nhận định, triều cường, sóng lớn uy hiếp khu dân cư phường 6 là rất nghiêm trọng nên cần phải di dời dân đến nơi an toàn.

“Tôi yêu cầu các đơn vị công an, bộ đội chiều hôm nay hỗ trợ di dời người và tài sản của các hộ dân ở đây đi đến nơi an toàn để tránh trú. Không để bất cứ người dân ở khu dân cư này tiếp tục ở lại đây vào chiều tối và đêm nay”, ông Kha chỉ đạo.