Học chứng khoán dành cho người bắt đầu

Chứng khoán được ra đời vào những 2000 trên thị trường nhưng lại có hàng trăm năm tại đất nước Mỹ, vậy chứng khoán là gì? Là kênh động nguồn vốn đầu tư, tài chính, chứng khoán có rất nhiều năm tháng thăng trầm thấy rõ rệt. Kiếm tiền trên thị trường chứng khoán không hề dể dàng. Trải qua tháng năm , đầu óc của các nhà đầu tư bắt đầu trai sạn ……vậy còn với những người mới , người chưa từng trải nghiệm … thì hướng tiếp cận nào là dễ hiểu và an toàn nhất ,

4 bước cơ bản mà bạn cần phải nắm vững

Bước 1: Xác định về tài chính bản thân

Đúng nghĩa hơn là số vôn ban đầu mà bạn bỏ ra đi đầu tư, lúc ban đầu học hỏi bạn chỉ cần bỏ ra số vồn ít từ 20 – 100 triệu.

Bước 2 – Đọc hiểu và làm quen với bản giá

Cách chơi chứng khoán hiện nay phổ biến là bắt đầu từ việc thực hành nhỏ thông qua sự hướng dẫn các chuyên viên

Kế đến, các bạn học cách đọc bảng giá chứng khoán trực tuyến (hay còn gọi là bảng giá điện tử) và tập nhớ tên các mã cổ phiếu. Mã cổ phiếu là chữ viết tắt của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, thường có 3 chữ cái. Ví dụ, mã cổ phiếu HAG là viết tắt 3 chữ cái đầu tiên của tên công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (chủ tịch là ông Đoàn Nguyên Đức). Việc đọc bảng giá và nhớ tên các mã cổ phiếu giúp bạn tiếp cận thực tế nhanh hơn, dẫn đến bạn sẽ bắt đầu đầu tư được sớm hơn.

Bước 3 – Lựa chọn môi giới- tư vấn phù hợp

cách chơi chứng khoán phổ biến là bắt đầu từ việc thực hành nhỏ thông qua sự hướng dẫn các chuyên viên

Bước đầu tham gia thị trường bạn nên tìm 1 nhân viên môi giới phù hợp để tư vấn cho bạn. Nhân viên môi giới phù hợp này phải tư vấn về cách mở tài khoản , chuyển rút tiền và chỉ bạn cách sử dụng phần mềm giao dịch, cách đặt lệnh mua bán,… cũng như cung cấp cho bạn về các quy định mới trên sàn giao dịch và các thông tin ảnh hưởng đến thị trường. Từ “phù hợp” ở đây có nghĩa là môi giới đó có kiến thức và kinh nghiệm tư vấn phù hợp với phong cách đầu tư của bạn. Điều này rất quan trọng vì nó liên quan đến thành công của bạn trong đầu tư chứng khoán.

Ngoài việc phải làm mà bạn có thể nhờ môi giới giúp bạn như trên, tự bản thân bạn phải làm một thứ quan trọng quyết định đến kết quả đầu tư chứng khoán của bạn – đó là tìm hiểu các cách phân tích chọn chứng khoán và chiến lược đầu tư chứng khoán phù hợp với bạn (ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn)

Học chứng khoán dành cho người bắt đầu

Bước 4 – Mở tài khoản tại 1 công ty chứng khoán uy tín

Sau khi đã thành thạo trong việc đọc bảng giá chứng khoán trực tuyến cũng như nhớ được một số tên công ty phổ biến, tôi khuyên bạn nên mở ngay một tài khoản chứng khoán thật tại một công ty chứng khoán nào đó và bỏ vào đó một số tiền nhỏ ban đầu để giao dịch thử( trên thị trường chứng khoán hiện nay có khoảng hơn 80 Cty CK) .Số tiền này nhiều hay ít tùy vào túi tiền của bạn thôi nhưng phải tối thiểu đủ để mua ít nhất 1 lô cổ phiếu (10 cổ phiếu ở sàn giao dịch chứng khoán Hồ chí minh HSX và 100 cổ phiếu ở sàn giao dịch chứng khoán hà nội HNX).

Hy vọng với cách chơi chứng khoán mà mình giới thiệu các bạn sẽ hướng có tiếp cận với Chứng Khoán dễ dàng hơn.

Nguồn tin :

Giao dịch chứng khoán phái sinh là gì?

Bảng giá chứng khoán SHS hôm nay tăng hay giảm?

Bảng giá chứng khoán sàn hnx bao nhiêu tiền hiện tại?

trithucmoi.edu.vn tổng hợp