Hướng dẫn chuyển mạng giữ số dành cho thuê bao trả trước mới nhất

Dưới đây là bài hướng dẫn chuyển mạng giữ số dành cho thuê bao trả trước mới nhất hiện nay. Mời các bạn cùng xem qua để biết cách thực hiện cho chính xác nhé!

Chuyển mạng giữ số dành cho thuê bao trả trước

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số là gì?

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số là dịch vụ hỗ trợ thuê bao di động chuyển từ mạng di động này sang mạng di động khác, vẫn dùng số điện thoại cũ.

 

Mức phí chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước sang Viettel

Hiện nay, một thuê bao di động trả trước muốn chuyển mạng giữ nguyên số sang Viettel, hoàn toàn có thể thực hiện quy trình chuyển mạng giữ số chỉ với mức phí trọn gói 30.000 đồng. Mức cước này bao gồm tất cả các khoản phí chuyển đổi và SIM mới, người sử dụng không phải trả thêm bất kỳ một khoản tiền nào khác.

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số trả trước từ 1/1/2019 

Về cách thức, các thuê bao di động muốn được chuyển mạng giữ số thuê bao trả trước cần thực hiện theo các bước như đối với các thuê bao trả sau được áp dụng từ cuối năm 2018. Viettel sẽ điểm lại cách chuyển mạng giữ số thuê bao trả trước sang Viettel theo các bước chuyển mạng giữ số sau:

Bước 1: Thuê bao gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số

Thuê bao muốn chuyển đến mạng Viettel có một số kênh gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số như:

  • Tổng đài hỗ trợ miễn phí 1800.8098.
  • Qua trang web viettel.vn/chuyenmanggiuso.
  • Qua ứng dụng My Viettel trên di động.
  • Đến trực tiếp các cửa hàng, điểm giao dịch Viettel.

Bước 2: Làm thủ tục chuyển mạng giữ số

Bạn sẽ làm thủ tục chuyển mạng giữ số ở cửa hàng, điểm giao dịch nhà mạng Viettel trên toàn quốc.

 

6 bước chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước.

Bước 3: Nộp cước chuyển mạng giữ số.

  • Nộp cước phí cho dịch vụ đổi nhà mạng giữ nguyên số là 40.000đ/ thuê bao trả sau, 30.000đ với thuê bao trả trước. Nộp tại trung tâm giao dịch Viettel gần nhất hoặc nộp phí cho nhân viên đến làm thủ tục tại nhà
  • Nhận được một sim trắng Viettel.

Bước 4: Nhắn tin theo cú pháp đăng ký chuyển mạng giữ số.

Sau khi đã nhận sim Viettel, bạn tiến hành lắp sim Viettel vào thiết bị di động đang sử dụng. Sau đó soạn tin nhắn trên thiết bị di động đang lắp sim đăng ký đến Trung tâm chuyển mạng Quốc Gia với cú pháp :

  • YCCM gửi đến 1441 ( cước miễn phí).

Bước 5: Nhận thông báo kết quả chuyển mạng giữ nguyên đầu số qua SMS.

Khi thuê bao đã được chuyển mạng giữ nguyên đầu số sang Viettel thành công, hệ thống sẽ gửi đến thiết bị di động một tin nhắn thông báo.

Trong trường hợp quy trình chuyển đổi mạng không thành công, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo lý do từ chối chuyển đổi. Bạn vui lòng đi đến cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Viettel gần nhất trên toàn quốc, để nhận lại cước phí chuyển mạng giữ số đã đóng .

Bước 6: Bạn có thể bắt đầu sử dụng mạng Viettel

Sau khi đã hoàn tất 5 bước trên, vậy là bạn đã có thể sử dụng và đăng ký các gói cước dịch vụ của Viettel. Chuyển mạng giữ số sang Viettel ngay nếu không hài lòng với dịch vụ nhà mạng cũ.

Trên đây là bài hướng dẫn cách chuyển mạng giữ số dành cho thuê bao trả trước. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn biết cách thực hiện cho chính xác hơn.

Chuyển mạng giữ số vietnamobile sang mobifone như thế nào?