Hướng dẫn chuyển mạng giữ số viettel sang cách nhà mạng khác

Hôm nay mình sẽ gởi đến bạn đọc bài hướng dẫn chuyển mạng giữ số Viettel sang các nhà mạng khác. Mời các bạn xem thông tin chi tiết dưới đây để biết cách thực hiện cho chính xác nhé!

Chuyển mạng giữ số viettel sang cách nhà mạng khác

Chuyển mạng giữ số được Viettel áp dụng từ ngày 16/11/2018 đối với các thuê bao trả sau và từ ngày 1/1/2019 áp dụng cho các thuê bao trả trước. Viettel đã đưa ra rất nhiều cách thức chuyển mạng giữ số đi cùng với 10 điều kiện để có thể chuyển mạng giữ số sang Viettel, để giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức

Các bước chuyển mạng giữ số sang Viettel trực tiếp.

Bước 1: Các bạn đến trực tiếp đến các điểm giao dịch Viettel để đăng ký chuyển mạng giữ số. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thực hiện dịch vụ này bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
  • Sim đang dùng tại nhà mạng gốc.

Sau đó, quý khách nộp cước phí trọn gói là 30.000đ/ thuê bao trả trước và 40.000đ/ thuê bao trả sau (Mức giá cập nhập từ 8/4/2019). Nhận một chiếc sim trắng để sử dụng sau khi chuyển mạng thành công.

Bước 2: Trong vòng 24h quý khách sẽ nhận được tin nhắn yêu cầu xác nhận đăng ký bằng cách nhắn YCCM gửi 1441. Tin nhắn xác nhận đang xử lý yêu cầu chuyển mạng giữ số sẽ được gửi đến thuê bao của quý khách ngay sau đó.

Bước 3: Khi bạn chuyển mạng giữ số sẽ nhận được tin nhắn về lịch chuyển mạng.  vẫn có thể sử dụng nhà mạng gốc cho đến khi chuyển mạng chính thức thành công. Trường hợp yêu cầu chuyển mạng không được chấp nhận sẽ được thông báo rõ lý do từ chối.

Bước 4: Quý khách sẽ nhận được tin nhắn xác nhận chuyển mạng thành công. Sau đó có thể lắp sim trắng vào và sử dụng như bình thường với dịch vụ nhà mạng mới.

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số sang Viettel trực tuyến.

Để tiết kiệm thời gian và đảm bảo bạn  có thể chuyển mạng giữ số thành công. Viettel đã cho phép đăng ký dịch vụ chuyển mạng trực tuyến. Cụ thể, các bạn hoàn toàn có thể truy cập vào website https://viettel.vn/chuyenmanggiuso để tiến hành đăng ký theo hướng dẫn chuyển mạng giữ số.

Sau khi đăng ký thành công chuyển mạng giữ nguyên số, nhân viên Viettel liên hệ lại để xác nhận lại với quý khách toàn bộ thông tin. Bạn có thể lựa chọn đăng ký làm thủ tục tại các điểm giao dịch hoặc yêu cầu nhân viên đến làm thủ tục tận nhà. Soạn tin nhắn theo cú pháp : YCCM gửi 1441 để đợi nhận thông báo kết quả chuyển mạng qua tin nhắn.

Nếu được duyệt, thuê bao sẽ nhận được lịch chuyển mạng của Trung tâm chuyển mạng quốc gia. Nếu chưa được duyệt thành công, thuê bao sẽ nhận được thông báo lý do từ chối (Cần trực tiếp ra cửa hàng chi nhánh của Viettel để hoàn thành thủ tục.)

Sau các bước chuyển mạng giữ số trên, thuê bao đã có thể lắp SIM mới nhận từ Viettel được để sử dụng dịch vụ, các gói cước của Viettel. Ngoài ra, quý khách còn có thể dùng ứng dụng My Viettel để đăng ký chuyển mạng tại nhà. Quý khách tiến hành mở ứng dụng My Viettel trên điện thoại, chọn đăng ký chuyển mạng giữ số và thực hiện các bước chuyển mạng giữ số theo hướng dẫn.

Cách chuyển mạng giữ số cho Viettel chỉ đơn giản với vài bước vậy thôi. Chúc các bạn thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị nhé!

Sim vietnamobile có chuyển mạng giữ số được hay không?