“Hướng mục tiêu” Giải pháp mới trong lĩnh vực gia sư

Tại các trung tâm gia sư hiện nay giữa mối quan hệ người học và gia sư đang là vấn đề cần làm tốt , để hoành thành những vấn đề đó đó là một trình kết quả rèn luyện học tập trình độ năng lực của mỗi gia sư.

Với nỗ lực đem đến một sự đảm bảo cao nhằm nâng cao chất lượng dạy và học,  Tri Thức Mới mạnh dạn xây dựng và phát triển dịch vụ “Gia sư Hướng mục tiêu” đầu tiên tại Việt Nam.

phương pháp hướng mực tiêu

Phương pháp giáo dục “Hướng mục tiêu”

Thế giới đang chuyển mình nhanh chóng, tri thức nhân loại ngày một phát triển vì vậy nhận thức về vai trò của giáo dục ở mỗi phương diện cũng có nhiều thay đổi; không đơn thuần chỉ dừng lại ở việc học và nhu cầu tìm thầy để học mà người học phải đặt mục tiêu và biết được mình cần tiếp nhận những gì để đạt được mục tiêu đó.

Gia sư “Hướng mục tiêu” là một phương pháp sáng tạo để tiết kiệm giáo dục và mang lại hiệu quả cao. Phương pháp “Hướng mục tiêu” giúp học sinh đạt được mục tiêu cụ thể trong từng môn học. Từ đó, việc đặt ra mục tiêu và giải quyết mục tiêu  dần  dần sẽ hình thành ở người học một lối sống có mục tiêu.

Sự mới mẻ của phương pháp “Hướng mục tiêu” là trước khi bắt đầu một lớp dạy, người học sẽ được kiểm tra năng lực, sau đó các chuyên viên sẽ tư vấn để người học thiết lập một mục tiêu thực tế, có tính thách thức nhưng khả thi. Mục tiêu quá cao có thể cản trở khả năng cạnh tranh và làm suy yếu tiềm năng của người học. Nhưng mục tiêu đúng tầm sẽ tạo sự khích lệ cần thiết. Sự hứng thú đối với môn học sẽ ngày càng phát triển khi học sinh chiến thắng được thách thức, đó là lúc mục tiêu được hoàn thành.

Đội ngũ gia sư chất lượng cao

Tất cả các gia sư trước khi tuyển chọn đều trải qua quá trình tuyển dụng nghiêm ngặt về kiến thức và đạo đức. Sau đó chọn những cá nhân xuất sắc, các gia sư được đào tạo một số khóa học về: nghiệp vụ sư phạm, tâm lý sư phạm và phương pháp giảng dạy “Hướng mục tiêu” trước khi chính thức được phân lớp. Điều này nhằm đảm bảo gia sư được chuẩn hóa về phương pháp giảng dạy đặc thù, có khả năng truyền thụ tốt cả kiến thức lẫn động lực học tập cho học sinh. Đối với những học sinh có ý thức học tập chưa cao chuyên gia tâm lý sẽ làm công tác tư tưởng cho học sinh, rồi mới tiến hành dạy chuyên môn.

Gia sư bắt buộc phải nghiên cứu trước bài giảng và giáo án phải được sự thông qua của chuyên viên bộ môn. Để nâng cao trình độ và kinh nghiệm giảng dạy của gia sư, các buổi hội thảo về phương pháp và kinh nghiệm giảng dạy thường xuyên tổ chức, đây là một môi trường tốt để các gia sư chia sẻ kiến thức và hoàn thiện bản thân đồng thời cũng là cách để nâng cao hiệu quả giảng dạy.

Luôn lấy học sinh làm trung tâm

Vì quyền lợi của học sinh, phương pháp Hướng mục tiêu không chỉ tìm cho người học một gia sư giỏi mà là một gia sư phù hợp với họ. Với một số trắc nghiệm đặc thù, sẽ xác định tính tương đồng giữa phương pháp tư duy của gia sư và học sinh. Mục đích cuối cùng nhằm ghép các giáo viên và học sinh có chung phương pháp tư duy để tăng hiệu quả giảng dạy và tăng khả năng đạt được mục tiêu.

Trong mỗi buổi học, gia sư sẽ đưa ra một vấn đề nó thách thức, bắt học sinh tham gia và nỗ lực tư duy rồi tìm ra giải pháp cho vấn đề đó. Người học sẽ cảm thấy hứng thú với những thông tin được cung cấp thay vì miễn cưỡng ăn phải thông tin và tiêu chuẩn áp đặt lên họ.

Phương pháp này cho phép học sinh đấu tranh thông qua bài học với sự hướng dẫn của họ đồng thời sẽ trao quyền kiểm soát cho học sinh bằng Sổ theo dõi mục tiêu. Ở đấy người học sẽ thấy được tiến trình phấn đấu của chính mình và đưa ra những nhận định về gia sư của mình.

Đặt quyền lợi của người học lên hàng đầu, sẵn sàng tiến hành vá lỗi mục tiêu trong trường hợp xấu nhất – mục tiêu không hoàn thành (mọi chi phí sẽ do Tri Thức Mới đảm nhận). Những chuyên gia phụ trách bộ môn sẽ làm việc với gia sư và học sinh nhằm đánh giá lại quá trình đào tạo và tìm hiểu nguyên nhân để đưa ra một phương pháp học tập phù hợp nhất cho người học.

Websitehttp://trithucmoi.edu.vn/