Khách hàng lại kéo đến trụ sở Thành Đô yêu cầu bàn giao condotel Cocobay Đà Nẵng theo hợp đồng đã kí

Sáng nay (14/2), nhiều chủ sở hữu dự án Cocobay Đà Nẵng tập trung tại trụ sở của chủ đầu tư Thành Đô ở Hà Nội căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư bàn giao condotel theo như thời hạn trong hợp đồng đã kí kết trước đó.

Sáng nay (14/2), những băng rôn với nội dung phản đối Thành Đô và Cocobay vi phạm điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng mua bán một lần nữa xuất hiện kín cổng trụ sở Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô (Tập đoàn Empire) – chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng.

Theo đó, nhiều nhà đầu tư đã đến trụ sở Thành Đô bày tỏ không đồng ý với những phương án giải quyết công ty đơn phương đưa ra.

Ông N.M.T – đại diện của các chủ sở hữu này cho hay, chưa có khách hàng nào đồng ý việc chuyển đổi loại hình condotel sang căn hộ để ở. Nguyên nhân là nếu chấp nhận chuyển đổi, khách hàng phải thanh toán thêm 15% giá trị căn hộ. Ngoài ra, các chủ sở hữu bày tỏ sự thiếu tin thưởng với Thành Đô, e ngại việc chậm trễ bàn giao căn hộ sau khi nộp thêm tiền.

Chủ sở hữu Cocobay tiếp tục vây trụ sở Thành Đô, yêu cầu bàn giao condotel theo hợp đồng đã kí - Ảnh 1.

Nhiều chủ sở hữu tập trung trước cổng trụ sở công ty Thành Đô yêu cầu thực hiện đúng hợp đồng. (Ảnh: Thu Thủy)

“Nếu chọn mua chung cư thì đã mua ở Hà Nội, chẳng cớ gì phải mua trong tận Đà Nẵng”, một nhà đầu tư có mặt trước cổng trụ sở Thành Đô nói.

Về hướng thanh lí hợp đồng mua bán condotel, đã có một số nhà đầu tư chấp nhận phương án này và kí kết hợp đồng thanh lí. Tuy nhiên, các khách hàng này phản ánh rằng chưa thấy công ty có động thái chi trả tiền thanh lí hợp đồng.

Vào tháng 12/2019, Thành Đô từng đưa ra ba giải pháp cho khách hàng. Một là khách hàng tiếp tục đồng hành cùng Thành Đô kinh doanh condotel đã mua; hai là nhận bàn giao căn hộ, tự khai thác kinh doanh; ba là thanh lí hợp đồng mua bán, bàn giao lại tài sản và nhận tiền mua nhà từ chủ đầu tư.

Trong trường hợp khách hàng không lựa chọn bất cứ giải pháp nào, Thành Đô sẽ cùng tổ chức hành nghề Luật sư được ủy quyền lập kế hoạch làm việc cụ thể để giải quyết việc thanh lí/ hủy bỏ hợp đồng mua bán.

Chia sẻ với chúng tôi, ông T. cho hay, nhiều nhà đầu tư đã nộp 95 – 97% giá trị căn condotel đã mua, tuy nhiên đến nay chưa được Thành Đô bàn giao trong khi theo hợp đồng mua bán, thời hạn bàn giao các condotel vào tháng 1/2018.

Theo văn bản Thành Đô đưa ra trước đó, công ty sẽ ngừng chi trả lợi nhuận cam kết 12%/năm theo như thỏa thuận ban đầu với khách hàng. Đồng thời, thu nhập cam kết kì thứ hai trong năm 2019 sẽ được thanh toán dứt điểm trong thời hạn chậm nhất đến 30/9/2020.

Đa số các nhà đầu tư mua condotel mà không vay vốn từ Ngân hàng SHB thậm chí chưa nhận được thu nhập cam kết đợt một năm 2019 từ Thành Đô.

“Mong muốn lớn nhất của chúng tôi hiện giờ là Thành Đô thực hiện theo đúng như hợp đồng đã kí kết với người mua”, nhiều nhà đầu tư lo lắng trước tình trạng Thành Đô không chi trả thu nhập cam kết, trong khi Ngân hàng SHB tăng lãi suất và siết nợ.

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư đã đặt mua condotel tại tòa Musica và Wonderland yêu cầu Thành Đô trả lại tiền vì hai tòa nhà này không được xây dựng.