Khái niệm chơi chứng khoán quốc tế như thế nào?

Ngày nay, chúng ta nghe nói rất nhiều đến “thị trường chứng khoán quốc tế”. Thế nhưng không chắc ai cũng hiểu “chứng khoán quốc tế” là gì và “chơi chứng khoán quốc tế” là như thế nào. Trước tiên ta làm rõ khái niệm “chứng khoán quốc tế” : đây là khái niệm bao hàm có tính bao quát rộng lớn, là phương tiện hàng hóa có thể thay thế và được giao dịch giữa các quốc gia trên thế giới.

Có thể nói tổng quát, chứng khoán quốc tế là phạm vi giao dịch chứng khoán với quy mô không giới hạn trong 1 quốc gia nào mà là sự phối hợp mua bán giữa các quốc gia trên thế giới với nhau nhằm tạo ra lợi nhuận nhất định.

Chơi chứng khoán quốc tế như thế nào?

Cũng tương tự như chơi chứng khoán trong nước, nhà đầu tư cần mở một tài khoản cho riêng mình để bắt đầu giao dịch. Sở dĩ chơi chứng khoán quốc tế ngày càng có sức hút là do bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu mở rộng, đồng thời hứa hẹn sẽ mang lại những nguồn lợi lớn, ít rủi ro,…

Không những vậy, khi bắt đầu mở tài khoản, chủ đầu tư còn được khuyến khích giao dịch bằng một số tiền được bonus sẵn trong tài khoản được gửi từ công ty đầu tư. Điều này tạo điều kiện cho những nhà đầu tư vừa và nhỏ có thêm kinh phí để giao dịch và mở rộng giao dịch. Hiện nay những cổ phiếu được ưa chuộng nhất là cổ phiếu của các công ty lớn như Facebook, Apple, Google.

Những cổ phiếu này đều đang có mức giá trên 100 USD/cổ phiếu, tương đương khoảng 2 triệu đồng/cổ phiếu, có khả năng đem lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Việc chơi chứng khoán quốc tế cũng đem lại nhiều thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư, giảm thiểu được rủi ro nhờ sự phân chia vốn.

Chơi chứng khoán quốc tế ở đâu

Hiện nay các nhà đầu tư thường ưa chơi chứng khoán quốc tế  thông qua mạng internet, rất tiện lợi và dễ dàng kết nối được với các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế. Các nhà đầu tư có thể tham khảo những sàn giao dịch quốc tế dưới đây : Sàn chứng khoán New York (NYSE) tại Phố Wall (New York, Mỹ) được mệnh danh là “Thánh địa của thương mại quốc tế”, Sàn giao dịch Nasdaq  thuộc sở hữu của Tập đoàn Nasdaq OMX.

Tập đoàn này điều hành mạng lưới gồm nhiều sàn chứng khoán, trong đó có các sàn ở 8 nước châu Âu. Đây là Sàn chứng khoán đầu tiên ở Mỹ cho phép các nhà đầu tư có thể giao dịch trực tuyến. Bên cạnh đó còn có Sàn chứng khoán London – một trong những sàn chứng khoán lâu đời nhất thế giới với khoảng 3.000 công ty niêm yết từ 70 nước trên toàn cầu.

Thị trường chứng khoán mới nhất:

Chứng khoán forex là gì? Ưu nhược điểm có nó là gì?

kinh nghiệm chơi chứng khoán tại việt nam cần tham khảo

Hướng dẫn chứng khoán phái sinh đối với người mới chơi chứng khoán