Khám phá chiếc điện thoại 5G giá rẻ nhất hiện nay

Smartphone 5G kể từ lúc ra mắt đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của nhiều người. Vậy theo bạn giá thành của chúng trên thị trường như thế nào có quá mắc không? Hãy cùng tìm hiểu xem chiếc điện thoại 5G giá rẻ nhất hiện nay nhé.

Chiếc điện thoại 5G giá rẻ nhất hiện nay

Chúng ta đã biết tới những cái tên đa ra mắt gần đây nhưng Galaxy S10 5G, OnePlus 7 Pro 5G, LG V50 ThinQ… toàn những cái tên có máu mặt trong làng thiết bị di động cao cấp. Trong đó, rẻ nhất có lẽ là Xiaomi Mi MIX 3 5G, 680 USD, tính ra cũng đã gần 16 triệu đồng.

Người đứng đầu Realme, thương hiệu smartphone giá rẻ đang chiếm lĩnh mạnh mẽ thị trường Ấn Độ, vừa cho biết vào cuối năm nay sẽ là một trong những thương hiệu đầu tiên trên thế giới tung thiết bị 5G ra phạm vi toàn cầu.

Realme X vừa ra mắt tại Trung Quốc vào tháng trước theo dự kiến sẽ cập bến Ấn Độ vào cuối năm nay. Không loại trừ khả năng một chiếc Realme 5G cũng sẽ ra mắt ở thời điểm đó, bởi những phát biểu đầy quả quyết của Madhav Sheth, CEO Realme, trên Twitter.

Mặc dù vậy, thị trường Ấn Độ hiện chưa triển khai hạ tầng 5G, trong khi Trung Quốc và châu Âu đang là cơ hội mới để Realme thử sức mình với một chiếc Realme 5G giá rẻ, nhằm cạnh tranh lại các ông lớn tên tuổi đã được tin dùng ở các thị trường này lâu nay.

Một chiếc Realme 5G mức giá phải chăng, đúng như tiêu chí hoạt động của thương hiệu ngay từ buổi đầu xuất hiện sẽ là cú hích lớn vào thị trường điện thoại 5G, vốn đang dậm chân ở phân khúc cao cấp, một đòn bẩy để Xiaomi tạo ra một thiết bị 5G giá rẻ cạnh tranh.

Thêm nữa, MediaTek đã có cho mình con chip được xây dựng trên tiến trình 7nm có hỗ trợ 5G sẽ được thương mại hóa vào năm sau, nên chúng ta có quyền hy vọng vào khả năng một chiếc smartphone Realme hỗ trợ mạng 5G giá rẻ đầu tiên trên thế giới sẽ sớm cận bến thị trường.

Xem thêm: Giá điện thoại 5G mới nhất hiện nay