Không phải chung cư hay nhà riêng, đất nền mới là kênh đầu tư hấp dẫn nhất với tỉ lệ quan tâm lên tới 40 – 50%

72
Tại ba miền Bắc, Trung và Nam, tỉ lệ quan tâm đến đất nền lần lượt là 43%, 46% và 50% so với mức khoảng 12 – 14% của chung cư.

Theo thống kê từ batdongsan.com.vn, lượng tin đăng đối với các loại hình bất động sản trong năm 2019 tăng 42%, mức độ quan tâm của người mua tăng 2,8% so với cùng kì năm ngoái.

Đặc biệt, theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó TGĐ batdongsan.com.vn, đất nền vẫn là loại hình được quan tâm nhất trên cả nước ở cả ba khu vực miền Bắc, Trung, Nam với tỉ lệ quan tâm lần lượt là 43%, 46% và 50%. Còn đất nền dự án là loại hình bất động sản được quan tâm thứ hai.

đất nền

Mối tương quan giữa mức độ quan tâm tới các loại hình bất động sản ở ba miền. (Ảnh: batdongsan.com.vn).

Còn tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM đất nền vẫn chiếm 15 – 22% sự quan tâm (sau nhà riêng và chung cư, lần lượt là 30% và 31%). Điều này có thể hiểu được bởi quĩ đất tại hai thành phố này eo hẹp.

Tuy nhiên, từ mức độ quan tâm đất nền của thị trường các miền và hai thành phố lớn, có thể thấy, sự quan tâm đến đất nền ở các tỉnh ven Hà Nội, TP HCM hoặc những tỉnh phát triển mạnh về du lịch còn lớn hơn các con số 43%, 46% và 50% nhiều.

Cụ thể, mức độ quan tâm tới đất nền ở Quảng Ninh tăng 104%, ở Lâm Đồng tăng khoảng 82% và Bình Thuận tăng khoảng 164%.

Hiện tượng sốt đât cục bộ tại một số địa phương cũng đã được batdongsan.com.vn ghi nhận. Theo đó, từ đầu năm 2019 đến nay, có các đợt sốt đất ở Đà Nẵng thời điểm tháng 1/2019 hay việc khánh thành nhiều công trình lớn dẫn đến sốt đất tại Vân Đồn thời điểm tháng 2 và tháng 3; sốt đất như Bình Thuận (dự kiến triển khai sân bay Phan Thiết); Phú Quốc xin chủ trương thành lập thành phố; 4 huyện ven tại Hà Nội khi có thông tin lên quận; Bình Dương có thông tin hai thị xã lên thành phố vào tháng 10…

sốt đất

Biểu đồ sốt đất theo thời gian trong 2019. (Ảnh: batdongsan.com.vn).

Ông Nguyễn Quốc Anh cũng chia sẻ về mối liên quan giữa lượng truy cập ở trên Batdongsan.com.vn với thông tin sốt đất tại một số địa phương. Theo đó, lượt truy cập mỗi khi sốt đất đều cao đột biến.

Cụ thể, sau một thời gian dài chững lại do hoãn thông qua Luật đặc khu, khi có thông tin về dự thảo Luật Đặc khu, tại Phú Quốc, lượt tìm kiếm nhà đất khu vực này từ mức 10.000 lượt vào tháng 1/2019, tăng vọt lên mức trên 100.000 lượt vào tháng 4/2019. Tại Vân Đồn, các con số này lần lượt là 2.300 và gần 14.000 lượt.

sốt đất - 1

Lượt truy cập tại các địa phương (Phú Quốc, Vân Đồn, Đông Anh) khi có những thông tin ảnh hưởng tới thị trường. (Ảnh: batdongsan.com.vn).

Còn thông tin lên quận khiến đất huyện Đông Anh (TP Hà Nội) tăng từ 90.000 lượt tìm kiếm trong tháng 1/2019 lên mức khoảng 150.000 lượt tìm kiếm trong tháng 4/2019.

Với mức độ quan tâm lớn như vậy, ông Quốc Anh cho rằng đất nền nói riêng và bất động sản nói chung vẫn tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn trong tương lai. Và đất nền tại các tỉnh, thành phố xung quanh Hà Nội và TP HCM vẫn tiếp tục duy trì mức độ quan tâm cao đối với các nhà đầu tư cá nhân và cả các chủ đầu tư.


Bạn đang đọc bài viết Không phải chung cư hay nhà riêng, đất nền mới là kênh đầu tư hấp dẫn nhất với tỉ lệ quan tâm lên tới 40 – 50% tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Thời sự mới nhất.

  • Virus corona thổi bay 5 tỉ USD doanh thu ngành hàng không thế giới trong quý I
  • Độc đáo dưa lưới mừng ngày 8/3
  • CÙNG VỖ TAY CẢM ƠN NHỮNG NGƯỜI HÙNG THẦM LẶNG TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG DỊCH COVID – 19
  • Thông tin về địa chỉ, giờ làm việc của Tổng lãnh sự quán và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam
  • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 23/3: Việt Nam có 113 ca nhiễm, Mỹ ban bố tình trạng thảm họa
  • Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay: Mưa rét kéo dài tới bao giờ?
  • Khả năng bùng phát chiến tranh Mỹ – Iran: Đáp án nằm ở sức mạnh kinh tế
  • Gợi ý thực đơn với gạo lứt và kinh nghiệm giúp tăng cơ, giảm mỡ của cô gái 23 tuổi
  • 16 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2
  • Gần 780 xe nông sản, trái cây đang ùn ứ tại các cửa khẩu phía bắc