kinh nghiệm chơi chứng khoán tại việt nam cần tham khảo

Bất cứ cuộc chơi nào cũng có cái giá phải trá của nó và người chơi chứng khoán cũng cần phải sẵn sàng đối mặt với những rủi ro và thất bại nhất định. Để có được thành công, hầu hết những nhà đầu tư đều đã từng phải chịu những rủi ro trong quá trình giao dịch chứng khoán như thất thoát tiền vốn, lỗ hơn lãi,..

Bởi vậy tất cả các nhà đầu tư chứng khoán đều cần tham khảo những kinh nghiệm chơi chứng khoán tại việt nam để chuẩn bị cho mình một hành trang cũng như tâm lý thật tốt trước khi bước lên sàn chứng khoán đầy may rủi.

kinh nghiệm chơi chứng khoán tại việt nam cơ bản

Nếu bạn là một trader, thì điều đầu tiên bạn cần biết là chuẩn bị nguồn lực. Bất kì hoạt động nào cũng đều cần có đòn bẩy và ở sàn chứng khoán, đòn bẩy của bạn chính là tiền bạc và thời gian. Tiền là yếu tố quan trọng đầu tiên bởi có tài chính, bạn mới có thể mua cổ phiếu và bán lấy lãi.

kinh nghiệm chơi chứng khoán tại việt nam đầu tiên chính là chơi từ nhỏ đến lớn, tức là đầu tư số vốn từ nhỏ đến to. Vào những lần chơi đầu tiên, bạn nên ước tính số tiền tối thiểu cần có để làm vốn. Sự ước tính cẩn thận sẽ giảm thiểu tối đa những rủi ro, thất thoát về tài chính. Số vốn có thể tăng dần lên sau những lần chơi chứng khoán sao cho phù hợp nhất và có khả năng cao đem lại lợi nhuận nhất có thể.

Bên cạnh đó, bạn cần phân bổ tài chính một cách hợp lý vào cố phiếu và trái phiếu tương thích với mức biến động trên thị trường. Các nhà đầu tư chuyên nghiệp đều đánh giá cổ phiếu sẽ sinh lợi nhuận nhiều hơn trái phiếu và trái phiếu có hiệu quả cao hơn tiền mặt, tuy nhiên vấn  đề này chỉ mang tính chất tham khảo, không nên áp đặt tuyệt đối.

kinh nghiệm chơi chứng khoán tại việt nam cần tham khảo

kinh nghiệm chơi chứng khoán tại việt nam ai cũng cần nắm vững

Các nhà đầu tư thông minh sẽ đánh giá rất cao việc đa dạng hóa đầu tư, mở rộng và liên kết thị trường đầu tư. So với việc ôm trọn lãi lỗ thì việc trải rộng dòng vốn của mình sẽ giảm thiểu rất nhiều rủi ro và tăng thêm lợi nhuận.

Điều quan trọng nhất chính là không nên quá mạo hiểm để dấn thân vào các hợp đồng đầu tư có khả năng thành công thấp. Sự quan sát và tìm hiểu kĩ lưỡng sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn cổ phiếu của mình. Một kinh nghiệm chơi chứng khoán tại việt nam nhỏ nữa nhưng cũng rất hiệu quả, đó chính là đặt câu hỏi “Liệu mình có thực sự nên mua cổ phiếu đó hay không?” sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư rất nhiều.

Thị trường chứng khoán mới nhất:

Giờ mở cửa thị trường chứng khoán các sàn tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh

Hướng dẫn chứng khoán phái sinh đối với người mới chơi chứng khoán

Cần bao nhiêu tiền để chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu ?