Lưu ý khi thực hiện đăng ký bảo hộ logo công ty xây dựng

Nhu cầu về nhà ở tăng cao, nhất là ở các thành phố lớn. Đã có cầu chắc chắn sẽ có cung, lúc này các công ty xây dựng ra đời cũng ngày một nhiều nhằm cung cấp nhu cầu của người tiêu dùng. Mỗi công ty xây dựng sẽ có một thông điệp, hình ảnh riêng gây ấn tượng cho khách hàng của mình. Thông thường, tất cả sẽ được truyền tải thông qua một phần qua hình ảnh đại diện – logo công ty. Vì vậy, việc đăng ký bảo hộ logo công ty là công việc hết sức quan trọng cần được lưu ý.

Lưu ý khi thực hiện đăng ký bảo hộ logo công ty xây dựng

Các lưu ý khi đăng ký bảo hộ logo công ty xây dựng

Để đăng ký bảo hộ logo công ty xây dựng, quý khách hàng cần đảm bảo logo của mình đáp ứng được các yêu cầu bảo hộ. Do đó, cần phải lưu ý các điểm sau:

Tra cứu logo công ty trước khi đăng ký

Doanh nghiệp cần thiết kế mỗi logo có nét độc đáo mà vẫn mang một ý nghĩa riêng biệt không trùng lắp với các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, việc các ý tưởng thiết kế giống hoặc tương tự nhau là điều khó tránh khỏi. Do đó, việc tiến hành kiểm tra khả năng đăng ký, trùng lặp của logo trước khi nộp hồ sơ là điều vô cùng quan trọng.

Xác định phạm vi bảo hộ của logo công ty

Lựa chọn nhóm hàng hóa, dịch vụ đăng ký logo đóng vai trò quyết định trong phạm vi sẽ được bảo hộ của logo. Bạn cần lưu ý rằng nhóm hàng hóa, dịch vụ phải được phân loại chính xác theo Bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice. Mỗi một nhóm sẽ bao gồm 6 hàng hóa, dịch vụ.

Đăng ký càng nhiều nhóm hàng hóa gắn nhãn hiệu logo công ty thì phạm vi bảo hộ sẽ càng rộng. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như chiến lược kinh doanh khác nhau của mỗi cá nhân, tổ chức mà bạn sẽ có kế hoạch đăng ký sao cho phù hợp.

Hồ sơ đăng ký làm theo mẫu và đóng phí theo quy định

Để đăng ký xác nhận quyền sở hữu cũng như sử dụng độc quyền tài sản trí tuệ thì cá nhân, tổ chức bắt buộc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký theo mẫu. Việc hình thức đơn đăng ký đúng chuẩn góp phần tăng khả năng được bảo hộ của logo công ty.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần nộp đầy đủ phí và lệ phí đăng ký để không gián đoạn các giai đoạn thẩm định đơn.

Lưu ý khi thực hiện đăng ký bảo hộ logo công ty xây dựng

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bảo hộ logo công ty xây dựng

Như đã đề cập ở các lưu ý trên thì sau khi đã kiểm tra khả năng bảo hộ của mẫu logo đã thiết kế, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ gồm các thành phần như sau:

  • Tờ khai đăng ký logo theo mẫu của Cục sở hữu trí tuệ;
  • 05 mẫu thiết kế logo dự định đăng ký với kích thước 8cm x 8cm cùng danh sách hàng hóa, dịch vụ liên quan đến lĩnh vực xây dựng (có thể tham khảo các công ty xây dựng nổi tiếng hiện nay như FLC, Novaland, Vincom,..);
  • Giấy Ủy quyền nếu sử dụng dịch vụ đại diện đăng ký logo;
  • Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp như trên sẽ thật sự hữu ích nếu quý khách hàng có dự định kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng. Việc đăng ký bảo hộ logo công ty sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong tương lai khi muốn quảng bá thương hiệu cũng như thu hút vốn đầu tư. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp vui lòng liên hệ với Phan Law theo thông tin dưới đây.

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ:  179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM

70 Ngô Quyền, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline:  1900.599.995