Máy đo chất lượng không khí airvisual sử dụng thế nào

Ngày nay khi vấn đề ô nhiễm môi trường đang tăng cao qua mức, người ta lại càng chú ý hơn về chất lượng không khí nơi sống. Chính vì thế mà máy đo chất lượng không khí đang là một trong những dòng sản phẩm hot. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách sử dụng máy đo chất lượng không khí Airvisual.

Máy đo chất lượng không khí airvisual sử dụng thế nào?

Máy đo chất lượng không khí airvisuallà tên ứng dụng và website của IQAir AirVisual. Tổ chức IQAir AirVisual được thành lập vào năm 2015, có trụ sở tại Mỹ, Trung Quốc và Thụy Sĩ. Đây là tổ chức sở hữu lượng dữ liệu tổng hợp rất lớn về chất lượng không khí.

Dữ liệu của IQAir AirVisual được thu thập từ các trạm quan trắc không khí của nhiều chính phủ và tổ chức phi chính phủ trên toàn cầu. Thông tin quan trọng nhất trong dữ liệu của IQAir AirVisual là chỉ số bụi mịn PM2.5 trong không khí.

Hiện ứng dụng AirVisual đo chất lượng không khí này đang chạy được trên 2 nền tản Android và iOS.

Cách sử dụng máy đo chất lượng không khi AirVisual

Nói là máy đó chứ đây là một ứng dụng trên điện thoại biến chiếc smartphone của bạn thành chiếc máy do chất lượng không khí thôi.

Bước 1: Đầu tiên bạn tải về ứng dụng Air Quality | AirVisual về điện thoại của mình

Bước 2: Khởi động dịch vụ GPS để kích hoạt tính năng tìm kiếm tự động vị trí > Sau đó bạn khởi động ứng dụng Air Quality | AirVisual. Tại giao diện chính, hệ thống sẽ đưa ra các thông số về chất lượng không khí tại vị trí của bạn như chỉ số AQI, chỉ số PM 2.5, mức độ cảnh báo.

Tùy vào chất lượng không khí tại mỗi thời điểm, ứng dụng sẽ đưa ra các khuyến cáo phù hợp nhất cho bạn. Ví dụ tại TP.HCM, lúc 14h chiều ngày 20/2/2018 mình đo được chất lượng không khí trung bình, khuyến cáo được đưa ra là đóng cửa sổ và giảm hoạt động ngoài trời.

Lưu ý: Nếu ứng dụng không thể hiện chỉ số PM2.5 trên giao diện, bạn có thể kích hoạt lên bằng cách vào Cài đặt (biểu tượng răng cưa) > Bật Nồng độ PM2.5.

Với thiết bị giám sát tại nhà AirVisual, các thông tin về chỉ số chất lượng không khí trong nhà và ngoài trời sẽ được hệ thống cập nhật liên tục và tương đối là chính xác. Đáng chú ý khi IQAir AirVisual còn cung cấp các giải pháp đảm bảo chất lượng không khí trong các tòa nhà. Khi AirVisual còn sử dụng số liệu không phải từ trạm đo thực tế mà thông qua ảnh vệ tinh. Các dữ liệu viễn thám này sau khi được đưa vào mô hình tính toán sẽ cho ra kết quả là các chỉ số chất lượng môi trường không khí. Điều này đã dẫn tới sự sai lệch nhất định trong số liệu.

Chính vì vậy thiết bị đo chất lượng không khí AirVisual cũng chỉ thông báo cho chúng ta một con số tương đối chứ không phải là chính xác hoàn toàn nhưng chúng ta có thể lấy số liệu đó để tham khảo.