Máy đo chất lượng không khí cầm tay nào tốt nhất

Ngày nay với tình hình ô nhiễm không khí nghiêm trọng người ta lại càng quan tâm hơn về các vấn đề liên quan đến ô nhiễm. Và máy đo chất lượng không khí là sự lựa chọn hàng đầu để cập nhật được tình trạng ô nhiễm tại nơi bạn đang sống. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu mấy do chất lượng không khí cầm tay tốt nhất.

Máy đo chất lượng không khí là gì?

Máy đo chất lượng không khí là thiết bị đo chất lượng không khí bên trong và xung quanh các tòa nhà và cấu trúc quanh nơi sống của bạn. IAQ được biết là ảnh hưởng đến sức khỏe, sự thoải mái và hạnh phúc của việc xây dựng người cư ngụ. Chất lượng không khí trong nhà kém có liên quan đến Hội chứng Sick Building , giảm năng suất và học tập kém trong trường học.

Con số AQI phản ảnh chất lượng không khí ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào. Khi vượt quá giới hạn cho phép của nó thì cũng đồng nghĩa với việc sự ảnh hưởng đến sức khỏe cũng cao hơn.Cụ thể được qui định như sau:

  • 51-100 là Trung bình
  • 101-200 là Kém
  • 201-300 là Xấu
  • Trên 301 là nguy hiểm

Máy đo chất lượng không khí cầm tay nào tốt?

Trên thị trường hiện nay về mẫu máy do chất lượng không khi sẽ không có quá nhiều cho bạn lựa chọn. Dưới đây là một số mẫu được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

Máy đo chất lượng không khí Huma-i HI-150 (Black)

Máy đo chất lượng không khí Huma-i HI-150 là dòng thiết bị kiểm tra giám sát chất lượng không khí hiệu quả. Thiết bị theo dõi chất lượng không khí di động tiên tiến trong nhà ngoài trời đo CO2, VOC, vật chất hạt (PM2,5 và PM10), nhiệt độ, độ ẩm.Có kiểu thiết kế khá gọn nhẹ nên thuận tiện cho bạn mang đi bất cứ nơi nào tùy ý. Huma-i HI-150 Black có thiết kế đẹp với màn hình OLED, khả năng hiển thị cao các thông số kể cả trong điều kiện trời nắng gắt, ánh sáng nhiều. Đặc biệt máysẽ tự động chuyển sang trạng thái tắt nguồn khi không sử dụng trong 10 phút để bảo vệ tuổi thọ pin. Đèn LED trạng thái sẽ nhấp nháy 1 phút trước khi tự động tắt nguồn. Tại thời điểm này, nếu bạn nhấn nút nhẹ, nó sẽ được bật lại trong 10 phút và chế độ sẽ không thay đổi.

Máy đo chất lượng không khí IQAir AirVisual Pro

Máy đo chất lượng không khí IQAir AirVisual Pro với cảm biến chuyên nghiệp hiện đại nhất và thông minh nhất thế giới hiện nay. Công nghệ laser tiên tiến cung cấp khả năng đọc chính xác cao các hạt bụi nhỏ (PM2,5) tới 0,3 micron. Máy có khả năng so sánh không khí của bạn với trạm giám sát ngoài trời gần nhất. Biết những gì bạn đang thở, mọi lúc, mọi nơi. Thiết kế thông minh gọn nhẹ chỉ trong tầm tay giúp bạn thuận lợi di chuyển hoặc đem đi đến bất cứ đâu theo ý của mình. Màn hình có đầy đủ các thông tin hiển thị có đèn led báo hiệu khi máy hoạt động đặc biệt có chức năng tự động tất khi chúng ta không sử dụng trong 10 phút giúp bạn tiết kiệm được năng lượng và tăng tuổi thọ của pin.

Trên đây là top 2 mẫu máy do chất lượng không khí được ưa chuộng nhất. Đồng thời qua bài viết này bạn cũng đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Máy đo chất lượng không khí cầm tay nào tốt nhất? Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích