Nhận biết và hướng dẫn cách hạ sốt cho mèo tại nhà!!!

Mèo bị sốt cũng là một trong những hiện tượng thường xảy ra, bạn cần phải biết những phương pháp để hạ sốt cho thú cưng của mình, con người sốt có thể lên tiếng nhưn gmeof sốt thì chúng không thể nói với chúng ta nó đang sốt nên việc quan sát nhận biết là cần thiết, dưới đây giới thiệu cho các bạn nhận biết và hướng dẫn cách hạ sốt cho mèo tại nhà.

Nhận biết và hướng dẫn cách hạ sốt cho mèo tại nhà

Nhận biết và hướng dẫn cách hạ sốt cho mèo tại nhà

Các triệu chứng để nhận biết khi mèo bị sốt. 
Nhiệt độ cơ thể của 1 chú mèo khỏe mạnh sẽ dao động từ khoảnh 38,1 độ C cho tới 39,4 độ C. Nếu bạn không thể đo chính xác được nhiệt độ cơ thể của chú mèo, bạn có thể xác định thông qua những triệu chứng sốt sau đây:
Chán ăn
Đờ đẫn
Thiếu hoạt động
Suy yếu
Rụng lông nhiều
Tránh tiếp xúc với những con mèo khác
Thở nhanh hoặc nông
Run rẩy
Ít chải chuốt lông
Trong nhiều trường hợp mèo sốt có thể là do những bệnh lý tiềm ẩn gây nên, vì thế các bạn cần lưu ý những triệu chứng khác như là nôn mửa, tiêu chảy, ho, hắt xì, hoặc sưng phồng da. Dựa trên những dấu hiện này, bạn có thể xác định bệnh lý của chú mèo 1 cách tương đối.

Đo thân nhiệt cho chú mèo. 
Các triệu chứng cho phép bạn có thể đoán được mèo của bạn đang bị sốt hay không, nhưng cách duy nhất để có thể khẳng định điều này là việc đo nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế. Bạn có thể đo nhiệt độ trong trực tràng hoặc ống tai.

Chuẩn bị dụng cụ. Bạn cần có 1 cái nhiệt kế, chất bôi trơn (mỡ bôi trơn hoặc K-Y), cồn, khăn giấy và thức ăn vặt dành cho mèo.

Nếu đo nhiệt độ trong trực tràng của mèo, bạn cần phải bôi trơn nhiệt kế.
Giữ mèo bằng 1 tay, hoặc nhờ thêm 1 người khác giữ hộ mèo. Nhấc đuôi chúng lên.
Đưa nhiệt kế vào trong hậu môn chừng khoảng 2,5 cm.
Dùng khăn giấy tẩm cồn lau sạch nhiệt kế.

Cách hạ sốt cho mèo

Cơ thể của mèo thoát nhiệt thông các tuyến mồ hôi ở bàn chân và hơi thở. Bạn có thể làm mát cơ thể của chú mèo bằng cách đưa mèo vào trong phòng mát mẻ, không có ánh sáng. Bạn cũng có thể áp dụng 1 số phương pháp sau dưới đây:
Bật quạt dưới sàn nhà để thổi gió vào cơ thể mèo.
Chườm túi đá lên cơ thể hoặc bàn chân cho chú mèo.
Nếu mèo không phản đối, bạn có thể làm ẩm nhẹ cơ thể của mèo. Sử dụng khăn tẩm nước hoặc chai xịt để làm ẩm cho bộ lông của. Hơi nước bốc lên sẽ làm hạ thân nhiệt cho mèo.

Cho chú mèo của bạn uống nhiều nước dó cũng là cách hạ sốt nhanh.

Bổ sung thêm lương vitamin cho mèo: Thực phẩm bổ sung vitamin và năng lượng như Nutri-Plus Gel (5ml mỗi ngày trong vòng 5 ngày) có thể chống lại sự mệt mỏi và thiếu hụt dinh dưỡng.

Với bài viết này chắc hẳn khi chú mèo cưng của bạn bị sốt chắc chắn bạn biết mình cần phải làm gì rồi chứ?

Chúc các bạn thành công!