Những mã chứng khoán tốt nhất hiện nay trên thị trường

Những mã chứng khoán tốt nhất hiện nay trên thị trường thường là những mã chứng khoán đứng đầu về đà tăng trưởng, mức độ thanh khoản và tốc độ vốn hóa,… Các mã này có biên độ lợi nhuận có thể không lớn nhưng ít khi xảy ra biến động, là mã chứng khoán trụ cột góp phần tăng điểm cho các phiên giao dịch tổng thể.

Trên sàn thành phố Hồ Chí Minh, những mã chứng khoán tốt nhất thường được nhắc đến và giao dịch nhiều bao gồm một số cái tên như VNM của Công ty Cổ phần Sữa Vinamilk; VJC của Công ty Cổ phần Hàng không VietJet; NVL của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc NOVA;… Đây là các mã chứng khoán có sức ảnh hưởng tương đối lớn đến kết quả của mỗi phiên giao dịch trên sàn này. Và thường thì nhà đầu tư mới chơi cũng được khuyên nên đầu tư vào đây để đảm bảo độ an toàn cùng biên độ lợi nhuận của mình.

Những mã chứng khoán tốt nhất hiện nay trên thị trường

Làm thế nào để tự đoán định những mã chứng khoán tốt nhất hiện nay?

Như đã nói ở trên, nhóm những mã chứng khoán tốt nhất hiện nay được được đánh giá dựa trên cơ sở về đà tăng trưởng, mức độ thanh khoản, tốc độ vốn hóa cùng một vài yếu tố khác. Cụ thể, đà tăng trưởng cho thấy mã chứng khoán có dòng tiền mua vào quyết liệt hơn. Mức độ thanh khoản càng cao càng cho thấy mã chứng khoán đó rất dễ dàng giao dịch và mua bán.

Còn tốc độ vốn hóa chỉ điểm tầm ảnh hưởng của cổ phiếu doanh nghiệp đến thị trường chứng khoán được giao dịch trong phiên nói chung. Ngoài ra, bạn có thể xét thêm một số yếu tố khác như tích lũy, cơ bản,… để đưa ra những đoán định chính xác nhất. Sau đó, dựa trên các đánh giá này, bạn sẽ đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn.

Có nên đầu tư tất cả vào những mã chứng khoán tốt nhất hiện nay hay không?

Nếu là người mới chơi, dòng vốn của bạn nên đầu tư vào những mã chứng khoán tốt nhất hiện nay để hạn chế các rủi ro thua lỗ xuống mức thấp nhất. Tuy nhiên, với những ai đã có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong ngành, người ta sẽ biết cách làm thế nào để phân bổ nguồn vốn và kiếm thêm thu nhập cho mình.

Thay vì chỉ đầu tư vào các mã chứng khoán tốt, họ có thể rót vốn vào một mã chứng khoán sở hữu tiềm năng phát triển trong tương lai. Hiển nhiên, đây là một cuộc đặt cược một mất một còn nên chỉ có những ai chắc chắn với tầm nhìn mới dám thực hiện điều này.

Thông qua những thông tin trên, bạn vừa biết thêm về các mã chứng khoán tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chúc bạn đầu tư may mắn và thuận lợi.

Thị trường chứng khoán mới nhất:

Lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán là gì?

Ngành chứng khoán là ngành gì?

Cần bao nhiêu vốn thì chơi được chứng khoán?

trithucmoi.edu.vn tổng hợp