Thiết lập đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền cho sản phẩm

452

Sau khi đã tra cứu và đánh giá được khả năng bảo hộ thương hiệu và có sự điều chỉnh phù hợp thì chủ sở hữu cần chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ nộp tại Cục sở hữu trí tuệ. Trong đó, việc thiết lập đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền cho sản phẩm đóng vai trò quyết định xem thương hiệu đó có được cấp văn bằng bảo hộ hay không. Chính vì vậy, bài viết sau đây Phan Law sẽ cung cấp những thông tin và lưu ý cần thiết để quý khách hàng có thể chuẩn bị đơn đăng ký một cách kỹ lưỡng nhất.

 • Thực trạng vi phạm bản quyền logo ở Việt Nam hiện nay như thế nào?
 • Một số lưu ý khi đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý
 • Sửa đổi văn bằng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu
 • Quy định về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đối với nhãn hiệu son
 • Nhượng quyền đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ logo nhãn hiệu thực phẩm

 • Thiết lập đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền cho sản phẩm

  Đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền cho sản phẩm và những lưu ý

  Khi chuẩn bị đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền (hay còn gọi là tờ khai) quý khách hàng cần lưu ý 2 điểm về hình thức đơn và thông tin điền trong đơn.

  Về hình thức, quý khách hàng cần phải chuẩn bị một tờ khai theo mẫu của Cục sở hữu trí tuệ ban hành. Cần lưu ý điền đầy đủ và chính xác thông tin vào các mục trong tờ khai. Mẫu thương hiệu dán trên tờ khai phải đúng theo kích thước quy định lớn hơn 30x30mm và nhỏ hơn 80x80mm.

  Về thông tin điền vào đơn, có 2 điểm cần chú ý ngoài thông tin cá nhân của chủ sở hữu là phần mô tả thương hiệu và phân loại hàng hóa dịch vụ. Người điền đơn cần mô tả chính xác về cấu tạo bề ngoài cũng như màu sắc mẫu thiết kế khớp với mẫu dán tại đơn đăng ký. Đồng thời, bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ phải theo Thỏa ước Nice 11. Việc phân loại đúng sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí. Bởi nếu có sai sót, Cục sẽ trực tiếp sửa chữa cho quý khách hàng nhưng sẽ tốn phí và thời gian thẩm định đơn có thể bị kéo dài.

  Thiết lập đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền cho sản phẩm

  Thời gian được cấp chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền

  Đăng ký thương hiệu sẽ giúp quý khách hàng được độc quyền sử dụng mẫu thương hiệu đó trên các sản phẩm đã đăng ký. Đồng nghĩa với việc cá nhân, tổ chức khác muốn sử dụng thương hiệu đó thì phải được sự cho phép của bạn. Vì vậy, quy trình xem xét cấp văn bằng bảo hộ sẽ kéo dài tương đối.

  Cục sở hữu trí tuệ cần thời gian để xét nghiệm cả hình thức và nội dung đơn. Chưa kể phải có khoảng thời gian công bố đơn cho các chủ thể khác biết, hay trong khoảng thời gian hợp lý xem xét có khiếu nại hay tranh chấp về quyền sở hữu thương hiệu đó hay không.

  Cụ thể thời gian xét nghiệm và cấp văn bằng bảo hộ kéo dài ít nhất 13 tháng gồm thẩm định hình thức (1 tháng), công bố đơn hợp lệ (2 tháng), thẩm định nội dung (9 tháng), cấp văn bằng bảo hộ (1 tháng). Tuy nhiên, thời gian này lúc nào cũng sẽ kéo dài hơn dự kiến do Cục SHTT bị quá tải đơn.

  Mong rằng với những thông tin mà Phan Law cung cấp về đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền cho sản phẩm sẽ hữu ích với bạn. Trường hợp còn thắc mắc hoặc cần tư vấn về mô tả hay phân loại hàng hóa vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhé.

  PHAN LAW VIETNAM

  Địa chỉ:  179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM

  70 Ngô Quyền, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Email: [email protected]

  Website: phan.vn

  Hotline:  1900.599.995

   

   


  Bạn đang đọc bài viết Thiết lập đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền cho sản phẩm tại chuyên mục Tư vấn Pháp Luật, trên website trithucmoi.edu.vn.

 • Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam cho sâm Hàn Quốc
 • Nhượng quyền đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ logo nhãn hiệu thực phẩm
 • Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm cà phê
 • 3 lưu ý quan trọng khi đăng ký bảo hộ sản phẩm
 • Làm sao để có được chứng nhận bản quyền logo?
 • Chủ sở hữu tác phẩm có cần đăng ký bảo hộ quyền tác giả không?
 • Sửa đổi văn bằng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu
 • Chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu cho nhóm nhiều hơn 6 sản phẩm
 • Chuyển nhượng đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mỹ phẩm
 • Thời hạn bảo hộ bản quyền theo quy định của pháp luật