Tin tức 24 giờ biển đông: Giữa đại dịch covid-19 Trung Quốc tiếp tục hành động

Tin tức 24 giờ biển đông mới nhất hôm nay vừa cập nhật có thể trong tháng 4 tới, tiếp tục cuộc khai thác và xây dựng trạm nghiên cứu khoa học trái phép

Tin tức 24 giờ biển đông mới nhất hôm nay

Động thái gây chiến của Trung Quốc diễn ra khi thế giới đang tập trung vào công cuộc toàn cầu chống đại dịch COVID-19. Đại sứ Phó Giáo sư tiến sĩ  Nguyễn Thành Thao là thành viên của ủy ban nhân dân trực thuộc quốc tế – Liên Hiệp Quốc -ILC, nhận định rằng các trạm nghiên cứu này không đơn giản chỉ đơn thuần là các trạm nghiên cứu san hô.

Tin tức 24 giờ mới nhất ngày hôm nay còn cho biết Hãng thông tấn của Trung Quốc – Tân Hoa Xã một thời gian trước cho biết chính quyền Bắc Kinh đã đưa vào hoạt động có hai trạm nghiên cứu trên đá Subi và tại đá Chữ Thập ở quần đảo Trường Sa đang thuộc chủ quyền của quốc gia Việt Nam.

tin tức 24 giờ biển đông

Nghiên cứu khoa học biển phải đúng với pháp luật

Theo Tin tức 24 giờ biển đông cập nhật cho biết ông Nguyễn Hồng Thao: Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982 dquy định về nghiên cứu khoa học biển nhưng đáng tiếc công ước chưa đưa ra định nghĩa chính thức về hoạt động này.

Đại sứ – Nguyễn Hồng Thao cho rằng hành động xây trạm nghiên cứu trái phép lần này nằm trong mục tiêu nhất quán của Trung Quốc nhằm độc chiếm biển Đông, vì vậy sớm hay muộn cũng sẽ xảy ra thôi. Trên thực tế Trung Quốc đã chuẩn bị các trạm nghiên cứu khoa học này từ đầu năm 2020, nên động thái lần này là có chủ đích thực hiện từ trước. Trung Quốc họ rất giỏi trong việc tạo thời cơ và lợi dụng thời cơ.

Hành động này xảy ra ngay sau khi Trung Quốc chống chế được dịch COVID-19 và các nước đang bận đối phó với loại dịch khác bùng phát. Các mạng Trung Quốc liên tục vô lý và ngang ngược đã tố cáo tàu thuyền đánh cá Việt Nam xâm phạm vùng biển Trung Quốc đánh bắt cá không đúng quyi định trái phép. Sang tháng 4 năm 2020 khi thời tiết tốt, không loại trừ Trung Quốc sẽ tiến hành nhiều hoạt động xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các quốc gia trong khu vực, biến mọi việc thành chiến sự đã rồi. Tàu nghiên cứu khoa học của Trung Quốc có thể đi sâu vào vùng biển Cam Ranh. Chính vì vậy, Việt Nam cần hết sức nâng cao cảnh giác, bảo vệ vững chắc vùng biển đảo Việt Nam được hưởng ứng với tinh thần phù hợp với luật pháp quốc tế.

Tin tức 24 giờ biển đông đã cập nhật xong bản tin hôm nay. Các bạn có thể cập nhật thêm thông tin về tình hình biển đông tại https://trithucmoi.edu.vn. Mời cã bạn tiếp tục theo dõi ttin tức mới nhất vào ngày mai.