Tin tức 24 giờ pháp luật

27
Tin tức 24 giờ pháp luật cập nhật thông tin mới nhất- đang bước vào giai đoạn dịch bệnh có dấu hiệu tiềm ẩn đoe dọa cộng đồng, cách ly xã hội  là biện pháp hữu hiệu nhất đến thời điểm hiện tại. Nhưng bên cạnh đó vẫn xuất hiện tình trạng tụ tập hàng quán đông người, đã yêu cầu tạm đóng cửa nhưng chiều chủ danh nghiệp vẫn chưa thực hiện.

Tin tức 24 giờ pháp luật hôm nay

Chưa thực sự có chế tài?

Tại thủ đô Hà Nội, sau khi Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu đóng cửa lập tức toàn bộ tất cả các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu đến hết ngày ngày 5 tháng 4 trừ các cửa hàng xăng dầu bán lẻ nhà  thuốc khám  chữa bệnh, bán rau củ quả, cửa hàng lương thực thực phẩm,  nhưng bên cạnh đó vẫn có những cửa hàng chưa nghiêm chỉnh chấp hành. Nhiều cửa hàng còn đông nghịt mua bánh trôi nước, chen chân mua về cúng.
Theo một lãnh đạo phường Quang Trung quận Đống Đa đã huy động toàn bộ nguồn lực và thành lập nhiều tổ công tác đi tuyên truyền, nhắc nhở nhưng vẫn còn có cơ sở không thực sự chấp hành.
Tin tức 24 giờ pháp luật đưa tin, văn bản thành phố mới vừa ban hành và chưa có quy định cụ thể và chế tài nào để xử lý đối với các trường hợp không hợp tác, chống đối nên phía phường đã thực hiện trên tinh thần bao gồm tuyên truyền và vận động người dân. Nếu đã có quy định thì dễ, phạt răn đe, kiểm điểm một vài hộ thì các hộ khác sẽ có ý thức tự giác chấp hành, nhưng phạt thì phải đúng theo hình thức chứ không phải thích là được.
giá vàng 9999 duy mong ở huế hôm nay
Liên quan đến việc xử phạt- Xem tin tức 24 giờ cho biết các hành vi không tuân thủ bao gồm các quy định trong việc áp dụng trong phòng chống đối phó dịch, Phó Giáo Sư Tiến Trần Đắc Phu người phát ngôn trực tiếp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 khẳng định đã có những quy định cụ thể, áp dụng theo Nghị định 176/2013. Làm theo nghị định này, chủ tịch ủy ban nhân dân  cấp huyện có quyền thực hiện các biện pháp phạt cảnh cáo,  phạt tiền đến 25 triệu đồng đối với hành vi vi phạm hành chính về các y tế dự phòng, thanh tra Bộ, Cục trưởng tại Cục Quản lý môi trường y tế, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng chuyên có quyền:  phạt cảnh cáo và phạt tiền đến 50.000.000 đồng đối với vi phạm hành chính về việc y tế dự phòng.
Tin tức 24 giờ pháp luật tiếp tục cập nhật tình hình covid-19 gửi đến các bạn thông tin mới nhất. Các bạn tiếp tục theo dõi diễn biến bảng tin tiếp theo trong ngày mai và trong thời gian sắp tới để trang bị nhiều kiến thức cho bản thân và cộng đồng.


Bạn đang đọc bài viết Tin tức 24 giờ pháp luật tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Thời sự mới nhất.

  • Gợi ý thực đơn với gạo lứt và kinh nghiệm giúp tăng cơ, giảm mỡ của cô gái 23 tuổi
  • Tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm gần 15.000 ca nhiễm virus corona mới do thay đổi cách thống kê
  • Doanh nghiệp thủy sản lao đao vì dịch bệnh do virus corona
  • Cập nhật tình hình dịch virus corona (covid-19) 15/2: Thêm 139 người chết, 2.420 ca nhiễm mới tại Hồ Bắc
  • Xem tin tức 24 giờ trong ngày: Chuyện ngoài đảo hoang của triệu phú
  • Việt Nam xuất hiện bệnh nhân thứ 15 dương tính nCoV, là bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc
  • Giờ có phải là thời của máy ảnh không gương lật giá rẻ ?
  • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 1/4: Việt Nam có 212 ca nhiễm, số ca tử vong ở Mỹ vượt Trung Quốc
  • Các vấn đề răng miệng nói lên điều gì về sức khỏe của bạn?
  • 6 địa chỉ khám chữa bệnh Tai Mũi Họng tốt và uy tín ở Tp.HCM