Tin tức lũ lụt ở Bình Định: Lũ về khóc hết nước mắt

Khi bão bão lũ vừa đi qua,  tin tức lũ lụt ở Bình Định cho biết với sức tàn phá ghê gớm đã để lại nhiều đau thương, mất mát cho người dân các tỉnh ven biển, đặc biệt là dải đất miền Trung trong tâm bão, lũ .

Tin tức lũ lụt ở Bình Định hôm nay

Mỗi năm, mùa mưa bão lũ đến, miền Trung lại phải oằn mình đứng trước những thiên tai. Những ngày ấy, không hề quá khó để bắt gặp những dòng sẻ chia của cộng đồng mạng xã hội nói về những cơn bão đang hoành hành tại dãy đất miền Trung. Những dòng chữ chia sẻ như chứa đựng cả trăm nỗi đau khi biết tin quê hương đang chìm trong biển nước, hứng trọn những đợt gió giật về. Những người con miền Trung xa xứ lại thấp thỏm nhiều lo âu với cơn bão lòng khi không thể cùng gia đình và người thân tránh bão…

Tin tức Bình Định

Tin tức lũ lụt ở Bình Định còn cho biết người dân miền Trung đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn để khắc phục hậu quả sau bão. Khi những người con đất võ xa quê nghe tin quê nhà bão lụt trong  lòng cứ lo âu thấp thỏm. Xem tình hình trên các trang mạng, nhìn thấy những hình ảnh mà đau xé ruột xé gan.

Nhìn lại bao nhiêu năm qua việc khai thác rừng bừa bải gia tăng tình trạng này làm cho nhiều đoạn bờ sông bị sụt lở rất nghiêm trọng. Việc sụt lở các bờ sông cũng như việc bồi lấp các cửa sông làm cản trở việc thoát lũ, làm cho lũ lụt lớn hơn và kéo dài lâu hơn.

Hướng về miền Trung, bao nhiêu thế  bạn trẻ ở mọi miền Tổ quốc đã cùng nhau kêu gọi giúp đỡ quần áo, đồ ăn thức uống, nước sạch cho người dân nơi vùng lũ. Đến tận nơi mới hiểu rõ nỗi  vất vả của người  dân miền Trung tại vùng lũ. Những câu chuyện về sự chia sẻ trong lúc khó khăn làm ấm lòng người vùng lụt.

Tin tức Bình Định

Mọi sự giúp đỡ về tinh thần và vật chất cho bà con vùng lũ là đều đáng quý. Nó không chỉ thể hiện truyền thống của con người Việt Nam lá lành đùm lá rách. Mà còn cho thấy ý thức, trách nhiệm của các bạ trẻ đối với cộng đồng. Lũ rồi cũng sẽ qua đi nhưng hình ảnh về những hành động làm ấm lòng người sẽ còn ở lại với người dân vùng lụt. Những người dân miền Trung dù còn nhiều khốn khó, thiếu thốn trăm bề sau  những cơn bão lũ nhưng sẽ luôn cảm nhận được tình yêu thương, đùm bọc của cộng đồng. Để thấy mình không hề đơn độc để có thể tiếp tục mạnh mẽ hơn,  tiếp tục chống chọi với những ngày tháng gian khó phía trước.

Tin tức lũ lụt ở Bình Định hôm nay cập nhật xong tin tức thiên tai ở miền Trung. Các bạn có thể cập nhật thêm tin tức Bình Định vào hôm sau.