Tình hình giá sắt thép hiện nay trong nước đang nhảy vọt

Với tâm lý hoang mang về kết quả không đạt được nhiều tích cực đã tác động lên tình hình giá sắt thép hiện nay trong nước đang bị chi phối mạnh mẽ khiến giá thành được đẩy lên khá cao.

Xem thêm thông tin giá sắt thép mới nhất, tại đây:

Tình hình giá sắt thép hiện nay trên địa bàn Tphcm

Giá sắt thép trong nước cũng đang chịu chi phối mạnh mẽ từ thị trường Trung Quốc. Một số công ty tại đất nước tỷ dân này sẽ tăng giá thép thành phẩm lên 50 nhân dân tệ/tấn tương đương (7,3 USD/tấn).

Một số chuyên gia nhận định giá thép có thể sẽ sớm hồi phục trở lại khi chính phủ có những kế hoạch về các dự án bất đông sản, hạ tầng quan trọng mang tầm quốc gia sẽ được thi công trong thời gian đến.

Ngoài ra, giới đầu tư trong nước cũng đang theo dõi những diễn biến về cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ – Trung liên quan đến những vấn đề chính sách thuế nhập khẩu hàng hóa hai bên đang gây nhiều đau đầu suôt nhiều tháng qua.

Diễn biến mới nhất về tình hình giá sắt thép hiện nay tại các sàn giao dịch quốc tế

Sự cố vỡ đập hồi đầu tuần trước đã tác động lên giá sắt thép bị ảnh hưởng khá mạnh khi quốc gia số 1 về quặng là Brazil đã buộc phải ngưng hoàn toàn các hoạt động khai thác và chế biến quặng ra thế giới.

Sáng nay, trên sàn Đại Liên đã chứng kiến sự tăng giá quặng sắt cao lên mức kỷ lục 625 CNY (96,26 USD)/tấn, đánh dấu một bước nhảy mới.

Trên sàn giao dịch trực tuyến Thượng Hải, tình hình giá sắt thép xây dựng hôm nay cũng đã bật tăng hơn 4% lên 3.908 CNY/tấn do ảnh hưởng từ sự cố tại Brazil khiến cho nguồn cung có thể sẽ không đủ cung cấp cho nhu cầu thị trường.

Trithucmoi.edu.vn tổng hợp