Truyện đam mỹ chủ công là gì?

Đam mỹ là một trong những thể loại truyện được yêu thích nhất hiện nay. Đam mỹ chính là chuyện thiên về đồng tính luyến ái nam. Trong chuyện sẽ kể về hai chàng nhân vật chính là công và thụ. Công sẽ đóng vai trò là người nằm trên và có xu hướng tấn công. Thụ sẽ là người nằm dưới có xu hướng nhẹ nhàng hơn và hưởng thụ. Trong đam mỹ có rất nhiều các thể loại như là đam mỹ ngược thân, đam mỹ chủ công, đam mỹ cường cường. Tất cả những thể loại đam mỹ này đều được khán giả rất yêu thích vì mỗi thể loại sẽ có một nét nổi bật riêng biệt. Vậy bạn đã biết đam mỹ chủ công là gì? Đam mỹ chủ công có đặc điểm như thế nào mà các hủ nữ lại điêu đứng vì nó như vậy.

Khái niệm về đam mỹ chủ công.

Các cấu trúc trong đam mỹ thường sẽ có nhiều thể loại, mỗi một thể loại sẽ kể trên nhiều ngôi khác nhau. Có những chuyện đam mỹ sẽ kể trên ngôi của một nhân vật nữ. Nhưng đấy sẽ là những cốt chuyện rất hiếm hoi. Hầu như khi tác giả viết truyện đam mỹ, thì sẽ kể trên ngôi của nhân vật thụ hoặc là trên ngôi của nhân vật công. Khi tác giả sử dụng ngôi của nhân vật công để kể chuyện có nghĩa là truyện này sẽ thuộc thể loại đam mỹ chủ động. Đam mỹ chủ công chính là khi sử dụng ngôi kể của nhân vật công để kể chuyện. Những chuyện đam mỹ chủ công sẽ được thiên về công nhiều hơn, nội dung cốt truyện cũng sẽ mạnh mẽ hơn.

Tuý Nhược Thành Hoan – Trần Sắc

Đây là một trong những chuyện đam mỹ chủ công hay trên mạng xã hộin của Trung Quốc. chuyện kể về về mối tình đam mĩ chéo ngoe giữa Dục Dặc – Phượng Thương – Dục Trăn – Liên Càng. Đây là bốn nhân vật được xây dựng với bối cảnh về cuộc chiến giữa hai nước Thục và Ngụy. (Dục Dặc yêu Phượng Thương nhưng chỉ là tình đơn phương vì Phượng Thương lại yêu Dục Trăn (anh trai Dục Dặc). Còn Dục Dặc lại một lòng yêu Liên Càng (anh trai Phượng Thương).

Phượng Thương và Liên Càng là hai anh em sinh đôi cùng mang mối thù phục quốc, nhưng số mệnh lại khác nhau. Liên Càng phải hy sinh bản thân tới nước Ngụy làm gian tế, dùng sắc để khuynh quốc. Còn em trai Phượng Thương lại được giữ lại làm vua sau này.Tới Ngụy, Liên Càng được tam thế tử của nước này là Dục Trăn thu nạp. Sau thời gian, Dục Trăn đã đem lòng yêu Liên Càng. Trong một lần nhớ anh, Phượng Thương đã tìm đến nước ngụy để gặp Liên Càng. Nhưng khi tới, anh đã phải lòng Dục Trăn ngay từ cái nhìn đầu tiên và từ đó nhớ mãi không quên.

Tình yêu, hận thù và mưu đồ đoạt quyền lực khiến mối tình chéo ngoe của 4 nhân vật trở nên đầy bi kịch.

Tham khảo các bài viết về truyện đam mỹ khác: