Vậy có bao nhiêu tiền thì nên mua chung cư được?

Nhiều người đang bâng khuân nên mua nhà hay là mua chun cư? Được nhiều gia đình đang rất quan tâm để có thể xây tổ ấm cho gia đình. Việc chọn lựa nhà phố hay chung cư đang được nhiều người rất chọn lựa, tùy theo nhu cầu của mỗi người có nhu cầu khác nhau.

Chi phí khoảng 1 – 2 tỷ đồng thì có đủ tiền mua chung cư hay không?

Mức giá hiện tại từ 1 – 2 tỷ nhiều người đang nên chọn mua nhà hay mua chung cư, hiện thị trường chung cư và nhà đất đang được nhiều người rất quan tâm. Nhiều cặp vợ chồng chưa có câu trả lời cho vấn đề này,nên cần tìm hiểu về sự chọn lựa đúng đắn hơn.

Nhiều người cho rằng, nên mua nhà đất. Đúng nếu như bạn có tiền, có điều kiện và có sự tính toán. Nhất là với số tiền từ 1 – 2 tỷ đồng việc mua nhà đất thì hơi khó khăn nhưng mua chung cư thì rất nhiều.

Mua nhà đất và những lợi ích và khó khăn

Sở hữu ngôi nhà, mảnh đất đứng chính tên mình là điều mà ai cũng muốn bởi nó không chỉ yên tâm về dịch vụ phát sinh như nhà chung cư vừa rộng rãi và cả gia đình sở hữu được ngôi nhà lý tưởng. Có người nói rằng ” chẳng có gì sướng bằng mình được ở trong ngôi nhà do mình tự mua, tự thiết kế, tự làm!!” quả thực đúng như vậy. Hơn nữa, bạn có thể thoải mái sửa sang mà không cần báo với bất kỳ ai. Nếu gia đình có 2 vợ chồng, 2 con thì việc sở hữu ngôi nhà 2 tầng là sự lựa chọn hợp lý nhất với số tiền hiện có. Mua đất khoảng 800 triệu và xây nhà khoảng 1 tỷ 2.

Tuy nhiên, nếu với số tiền từ 1 – 2 tỷ thì có khó thể mua được nhà đất đẹp, nhất là ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Ở các quận ngoại ô, cách xa trung tâm thành phố thì bạn có thể mua được nhà đất nhưng lại có không ít hạn chế.

– Nếu bạn làm ở trong trung tâm thành phố, việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vào giờ cao điểm thì khỏi phải bàn rồi, giao thông Việt Nam bạn cũng biết phải không nào?

– Hơn nữa, việc ở xa trung tâm thành phố, nếu mua được nhà đất có các dịch vụ như trường học, bệnh viện, công viên thì tốt nhưng nếu ở xa thì cũng là vấn đề khó khăn mà bạn nên đặt ra và giải quyết.