Xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu thì có?

Việc đi du lịch ra nước ngoài thì chắc chắn một điều là bạn cần phải xin Visa. Bài viết hôm nay sẽ nói về chủ đề Xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu thì có? Mời các bạn cùng tham khảo nhé

Xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu thì có?

Thời gian xin visa đi du lịch Mỹ mất bao lâu có thể chia thành hai giai đoạn chính đó là thời gian chuẩn bị hồ sơ và thời gian sau khi nộp hồ sơ.

Thời gian chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ

Trong quá trình làm hồ sơ xin thị thực Mỹ, bạn có thể thư thả chuẩn bị các giấy tờ mà không cần quan tâm đến thời gian bao lâu (trừ những trường hợp có lịch trình gấp). Đó là lý do mà giai đoạn này, thường ít người chú ý đến tốc độ hoàn thiện hồ sơ của mình và không biết rằng quy trình này chiếm lấy một khoảng thời gian khá lâu.

Thời gian chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ bao lâu tùy thuộc vào loại thị thực mà bạn xin và hoàn cảnh của mỗi người. Nếu xin visa đi Mỹ thăm thân nhân, chắc chắn bạn phải chuẩn bị hồ sơ nhiều hơn so với xin visa du lịch Mỹ tự túc. Vì thế, để hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa uy tín để tiết kiệm thời gian hơn.

Thời gian sau khi hoàn thiện hồ sơ

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xin visa đi du lịch Mỹ, bạn phải tiến hành khai form điện tử DS-160, đặt lịch hẹn online và phỏng vấn visa Mỹ. Quá trình đặt hẹn sẽ được thực hiện trực tuyến, tùy theo lịch hẹn hiện có mà bạn sẽ đặt được lịch hẹn sớm hay muộn. Lúc này, thời gian xin visa Mỹ ngắn hay dài phụ thuộc hoàn toàn vào lịch hẹn mà bạn đã đặt.

Vào mùa du lịch cao điểm, khoảng cách từ ngày đặt hẹn online đến ngày hẹn có thể kéo dài lên đến 01 tháng. Đúng hẹn, bạn mang hồ sơ đến nộp và phỏng vấn xin visa Mỹ luôn. Nếu đậu, đương đơn sẽ được giữ lại hộ chiếu và nhận visa sau 2 đến 3 ngày, tính từ ngày phỏng vấn đậu.

Thực tế, thời gian xét duyệt visa Mỹ khá nhanh và chuyên nghiệp, nếu phỏng vấn thành công, bạn chỉ cần đợi từ 3 -4 ngày là đã có visa đi du lịch Mỹ trong tay.

Tóm lại, thời gian xin visa đi du lịch Mỹ bao lâu phụ thuộc hoàn toàn vào quá trình chuẩn bị hồ sơ và đặt hẹn online của bạn. Nếu xử lý hồ sơ visa nhanh, thời gian xin visa Mỹ của bạn sẽ được rút ngắn và ngược lại.

>> Xem thêm: tháng 6 nên đi du lịch ở đâu